[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Úc (P.2) - Đề Xuất Kỷ Lục - The Great Barrier (Úc): Rạn san hô lớn nhất thế giới

19-10-2019

(Kyluc.vn - WorldKings.org) The Great Barrier là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới.

Rạn san hô Great Barrier là hệ thống rạn san hô lớn nh���t thế giới, bao gồm hơn 2.900 rạn san hô riêng lẻ và 900 hòn đảo trải dài trên 2.300 kilômét (1.400 mi), với tổng diện tích 344.400 kilômét vuông (133.000 mét vuông). 

Rạn san hô nằm ở ven biển khu vực Coral Sea, ngoài khơi bờ biển bang Queensland, đông bắc Úc. Rạn san hô Great Barrier có thể được nhìn thấy từ ngoài vũ trụ và là cấu trúc đơn lớn nhất thế giới được tạo ra bởi các sinh vật sống. Cấu trúc rạn san hô này được hình thành bởi hàng tỷ sinh vật nhỏ, được gọi là những polyp san hô.

Nơi đây là môi trường sống của rất nhiều các loài động thực vật và đã được công nhận là Di sản thế giới vào năm 1981. CNN đã gọi The Great Barrier là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Tổ chức Tín Quốc Queensland coi đây là biểu tượng của bang Queensland.

Rạn san hô này từ lâu đã được những người thổ dân châu Úc và các đảo Eo biển Torres biết đến và khai thác, là một phần quan trọng trong văn hóa tâm linh của các nhóm người địa phương nơi đây.

Ngoài ra, nơi đây còn là một điểm đến rất phổ biến cho khách du lịch, đặc biệt là ở Quần đảo Whitsunday và khu vực Cairns. Du lịch là một hoạt động kinh tế quan trọng đối với khu vực, với doanh thu hơn 3 tỷ Đô la Úc mỗi năm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org) (Nguồn: wikipedia)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ