[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Úc (P.14) - Đề Xuất Kỷ Lục - Kanguru (Úc): Động vật biết nhảy lớn nhất thế giới - Biểu tượng của nước Úc

08-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Kanguru là động vật biết nhảy lớn nhất thế giới.

Kanguru là một loài thú có túi thuộc gia đình họ chân to (macropods, có nghĩa là "chân lớn"). Thông thường thuật ngữ này được sử dụng để mô tả các loài lớn nhất thuộc họ này, đặc biệt là những loài thuộc chi Macropus: chuột túi đỏ, chuột túi antilopine, chuột túi xám phía đông và chuột túi xám phương tây. Kanguru chỉ được tìm thấy ở Úc.

Kanguru có chân sau to, khỏe, cùng bàn chân lớn để tạo đà cho những cú nhảy, có đuôi dài cơ bắp để giữ thăng bằng và một cái đầu nhỏ. Giống như hầu hết các loài thú có túi khác, kanguru cái có một túi phía trước để mang con, chuột túi con sẽ phát triển toàn diện trong túi suốt quá trình sơ sinh.

Môi trường sinh thái dần thay đổi khi người dân Úc chuyển dần đất nơi Kangaru sinh sống sang đất canh tác, trước sự thay đổi đó những con kanguru lớn hơn có tính thích nghi tốt hơn nhiều so với những con nhỏ hơn. Nhiều loài chuột túi nhỏ hơn thuộc hàng hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng, trong khi số lượng loài kanguru tương đối phong phú.

Chuột túi kanguru là một biểu tượng của Úc và được xuất hiện trên quốc huy Úc, thậm chí trên một số loại tiền tệ và một số tổ chức có tiếng của Úc cũng sử dụng hình ảnh của động vật này, bao gồm Qantas và lực lượng không quân Hoàng gia Úc. Chuột túi đóng vai trò rất quan trọng đối với cả nền văn hóa và hình ảnh của Úc, và do đó có rất nhiều tư liệu tham khảo văn hóa phổ biến viết về loài động vật có túi này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ