[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Úc (P.15) - Đề Xuất Kỷ Lục - Đầm lầy New Caledonian (New Caledonia): Đầm lầy lớn nhất thế giới

09-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đầm lầy New Caledonian ở Tân Ca-lê-đô-ni-a là đầm lầy lớn nhất thế giới.

Tân Ca-lê-đô-ni-a sở hữu đầm phá lớn nhất và rạn san hô lớn thứ hai thế giới. Quần đảo nổi tiếng với đa dạng sinh học biển với hơn 9.000 loài quý hiếm và đặc hữu được xác định trong phạm vi 23.000 km vuông. Đầm phá là nhà làm tổ chính của rùa biển và nơi sinh sản lý tưởng của các loài dugong, cá voi lưng gù và chim biển.

Nơi này được mệnh danh là thủ đô thể thao dưới nước của thế giới. Đầm phá và rạn san hô bao quanh hai phần ba hòn đảo chính. Tân Ca-lê-đô-ni-a sở hữu vùng nước màu ngọc lam tuyệt đẹp với rạn san hô lộng lẫy, nhiều loài cá phong phú cùng vô vàn sinh vật biển khác. Các hoạt động phiêu lưu như lặn, lặn với ống thở, lặn biển và trên mặt nước dù lượn, lướt ván diều, câu cá, v.v ... là một trong những trải nghiệm không thể nào quên ở đầm phá.

Du thuyền trên biển hoàng hôn, thăm các đảo bao gồm Đảo Vịt, Đảo Escapade và Đảo Ngọn hải đăng Amedee, đây là những địa điểm tham quan cần phải liệt vào danh sách những nơi đáng đi nhất khi đến tham quan khu đầm phá này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ