[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Úc (P.23) - Đề Xuất Kỷ Lục - Qantas Airways (Úc): Chuyến bay thẳng dài nhất thế giới với hai lần chứng kiến mặt trời mọc

19-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hãng bay Qantas Airways của Úc lập kỷ lục chuyến bay thẳng dài nhất thế giới với hai lần chứng kiến mặt trời mọc.

Một chuyến bay nghiên cứu thử nghiệm do hãng hàng không Qantas của Úc điều hành đã bay thẳng không ngừng nghỉ từ London đến hạ cánh xuống Sydney vào tháng 10 vừa qua. Đây là một chuyến đi nhằm thách thức giới hạn của hệ thống động cơ máy bay tân tiến- phá vỡ hai kỷ lục hàng không và là chuyến bay duy nhất chứng kiến cảnh mặt trời mọc hai lần hiếm hoi trên đường đi.

Flight QF7879 trở thành máy bay chở khách có chuyến bay dài nhất thế giới của một hãng hàng không thương mại về cả khoảng cách với 17.800 km (khoảng 11.060 dặm), và thời gian trên không lâu nhất với 19 giờ và 19 phút.

 

Thành tích này có thể giúp mở ra một kỷ nguyên mới với các chuyến bay đường dài kết nối trực tiếp từ Sydney xa xôi tới các điểm đến trên khắp châu Âu và Hoa Kỳ. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ