[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Úc (P.26) - Đề Xuất Kỷ Lục - Nhà nghỉ Gold Coast (Úc): Nhà nghỉ bằng cát đầu tiên trên thế giới

23-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nhà nghỉ Gold Coast ở Úc là nhà nghỉ bằng cát đầu tiên trên thế giới.

Nền tảng dịch vụ được vé phòng nghỉ trực tuyến lớn nhất Hostelworld đã hợp tác với hãng du lịch Gold Coast cho xây dựng lâu đài nhà nghỉ bằng cát đầu tiên trên thế giới.

Dù được xây ở ngoài trời, nhưng nhà nghỉ ở bãi biển Gold Coast có đầy đủ các tiện nghi như một nhà nghỉ từ các gian hàng thức ăn, các hoạt động đa dạng từ bóng chuyền bãi biển, yoga bãi biến đến các khu lướt sóng, các phòng dạy học điêu khắc bằng cát cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Điều đặc biệt ở nhà nghỉ này là những ai không thuê phòng cũng được thưởng thức các tiện ích trong ngày của nhà nghỉ cũng như các buổi hòa nhạc sống động vào ban đêm tại khu sảnh quầy bar trước bãi biển.

Khu nhà nghỉ bằng cát độc đáo này là cơ hội tuyệt vời để du khách có thể hòa mình vào đời sống văn hóa của người dân địa phương nơi đây, giao lưu kết bạn với nhiều du khách đến từ khắp nơi trên thế giới tại một nơi có bối cảnh một không hai trên thế giới, nơi mà các du khách thuê trọ đều đi chân trần dưới bãi cát mát dịu.

 

Ý tưởng thiết kế cho nhà nghỉ Sand Hostel là do tập đoàn Lively Worldwide hợp tác với nhà thiết kế sản xuất Jon Dowding cùng đề xuất, ông Jon nổi tiếng với các thành tựu về thiết kế sáng tạo trong hai bộ phim Mad Max và The Blue Lagoon. Cấu trúc nhà nghỉ do nhà vô địch điêu khắc thế giới Dennis Masoud tham gia xây dựng.

Trong tương lai, dưới bàn tay của Masoud nhà nghỉ siêu to này sẽ ngày càng được trang hoàng hoàn hảo hơn với lượng cát sử dụng ước tính là xấp xỉ 24 tấn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ