[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Úc (P.27) - Đề Xuất Kỷ Lục - Hàng rào Dingo (Úc): Hàng rào dài nhất thế giới

25-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hàng rào Dingo ở Úc là hàng rào dài nhất thế giới.

Trải dài 5613 km về phía đông nam của sa mạc rộng lớn Úc, hàng rào Dingo được công nhận là hàng rào dài nhất thế giới. Theo tương truyền, hàng rào được xây dựng vì phản ánh của người dân nơi đây về nạn loài chó dingo ăn trộm cừu tại trang trại.

Tuy nhiên, hàng rào được xây dựng vào những năm 1880 với mục đích ban đầu là ngăn cản sự lan rộng quá nhanh của loài thỏ. Về sau những năm 1900, hàng rào được xây mới và đặt tên là hàng rào Dingo để bảo vệ loài cừu Úc nơi đây khỏi bị ăn thịt bởi loài chó hoang khét tiếng Dingo.

Không giống như các hàng rào ngăn cấm chó khác, bao quanh hàng rào Dingo là một khu cách ly rộng 4.5 mét ở mỗi bên hàng rào, trải dài liên tục không đứt đoạn qua vùng đất khô cằn hơn hàng ngàn cây số.

Hàng rào được tích hợp một hệ thống lưới thép với các sợi nhiễm điện, cùng một dãy hàng rào cản cao gần 2 mét – là cách lý tưởng để đẩy lùi nạn chó hoang trộm ăn hàng triệu loài cừu Úc mỗi năm.

 

Mặc dù có bước khởi đầu thuận lợi, nhưng về sau hàng rào Dingo phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng không ngờ tới khi hàng rào được trang bị lưới thép điện không chỉ ảnh hưởng xấu tới môi trường xung quanh mà còn đối với cả loài cừu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ