[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Úc (P.29) - Đề Xuất Kỷ Lục - Sân gôn Nullarbor Links (Úc): Sân gôn dài nhất thế giới

27-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sân gôn Nullarbor Links ở Úc là sân gôn dài nhất thế giới.

Nullarbor Links là một sân gôn có tổng cộng 18 lỗ gôn par-72. Đây được mệnh danh là sân gôn dài nhất thế giới, với chiều dài chạy dọc 1,365 km theo đường cao tốc Eyre ở bờ biển phía nam của Úc nối liền hai bang (Nam Úc và Tây Úc), nhưng sân gôn được biết đến hơn vì nó chạy dài theo đồng bằng Nullarbor ở phần đầu của Vịnh Đại Úc và tên của sân gôn cũng được lấy từ tên của đồng bằng này.

Ý tưởng xây dựng nên sân gôn dài nhất thế giới đến từ hai nhà quản lý Alf Caputo và Bob Bongiorno hoạt động tại hiệp hội vận hành đường cao tốc Eyre. Sân gôn được khánh thành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009, nhưng lại được chính thức mở cửa hoạt động vào ngày 15 tháng 8 năm 2009.

Phần đầu và kết thúc của sân gôn (tùy vào phương hướng) được tính từ điểm đầu ở thị trấn khu mỏ vàng Kalggorlie, Tây Úc đến điểm cuối tại thị trấn bờ biển Ceduna, Nam Úc.

Cầu thủ chơi gôn chuyên nghiệp Robert Stock đến từ thành phố Manchester, Anh là người tư vấn thiết kế cho sân gôn với 7 lỗ ở mỗi khu gôn và 11 lỗ ở các chỗ dừng chân và các trạm ven đường. Các lỗ mới xây dựng gần đây có các điểm phát bóng và bãi cỏ nhân tạo, xen giữa là một vùng đất sa mạc tự nhiên. Khoảng cách trung bình giữa các lỗ gôn là 66 ki lô mét, trong đó có hai lỗ đặc biệt tọa lạc ở xa 200 ki-lô-mét. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ