[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Úc (P.30) - Đề Xuất Kỷ Lục - Robot hái xoài (Úc): Phát minh robot hái xoài đầu tiên trên thế giới

28-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Robot hái xoài ở Úc là phát minh robot hái xoài đầu tiên trên thế giới.

Robot hái xoài tự động đầu tiên đang được sử dụng để thu hoạch trái cây ở trung tâm Queensland.

Robot có chiều cao 3 mét và sử dụng 6 bộ tích hợp để thu lượm xoài. Robot được phát minh còn có khả năng nhận biết được vị trí các trái kế tiếp nằm trên cây sau khi hái trái trước đó để nhựa cây không gây hại tới phần ruột quả.

Nhà phát minh robot hái xoài này là Kerry Walsh từ trường đại học trung tâm Queensland. Kerry cho biết bằng việc sử dụng thiết bị phát sáng và cảm ứng, nên robot có khả năng định vị xem trái xoài nào chín hoặc chưa chín trước khi hái.

Perry cho biết thêm camera gắn trên thiết bị có khả năng nhận dạng trái xoài xung quanh chỉ trong vòng 0.08 giây, được trang bị cánh tay robot với độ dãn tới 1,7 mét, có khả năng linh hoạt chuyển động trong 1 giây để với tới quả chín. Cả quá trình để robot thực hiện xong hết công đoạn là mất 5 giây.

Robot nâng cấp này sử dụng công nghệ tương tự như thiết bị nhận dạng khuôn mặt xác định độ cân nặng, vị trí, và độ chín của quả để lựa chọn trái thích hợp trước khi hái. Robot còn có thể tự điều chỉnh độ cao ngang với cây để dễ dàng thu hái.

Perry cho biết thêm phát minh của ông có thể giúp giảm thiểu rủi ro cho các công nhân phải vật vã thu hái trái cây vào những ngày nắng nóng khi sáp cây tiết ra chất axit có thể gây hại cho da. Ngoài ra, phát minh này sẽ không gây ra nạn thất nghiệp bởi vì công nghệ tự động hóa từ lâu đã được áp dụng trong nông nghiệp để làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ