[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Úc (P.32) - Đề Xuất Kỷ Lục - Úc: Nước đầu tiên trên thế giới phát minh ra phương pháp thay cát bằng thủy tinh tái chế để xây dựng đường

30-11-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Úc là nước đầu tiên trên thế giới phát minh ra phương pháp thay cát bằng thủy tinh tái chế để xây dựng đường.

Chính quyền bảo vệ môi trường bang New South Wales vừa mới đầu tư $74,000 đô la Mỹ để thử nghiệm dự án làm đường cao tốc sử dụng bằng thủy tinh tái chế thay cho cát và đã thành công mỹ mãn.

Việc thử nghiệm thành công dự án này đã khiến cho Úc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng phương pháp thay cát bằng thủy tinh tái chế để xây dựng đường. Dự án này nằm trong chương trình “Lãng phí ít, tái chế nhiều”, bằng việc sử dụng thủy tinh từ hệ thống thu gom chất thải để xây dựng các tuyến đường chính nằm trong hệ thống nâng cấp đường cao tốc Thái Bình Dương Woolgoolga-to-Ballina ở phía đông của Úc.

Thủy tinh sau khi tái chế sẽ được dùng để thay thế cát, góp phần giảm thiểu việc tiêu thụ và lãng phí chất liệu.

Điểm độc đáo của việc dùng thủy tinh tái chế là sau khi trộn hỗn hợp với bê tông và đạt các tiêu chuẩn đánh giá của bang thì sau này sẽ không cần mất công bảo trì.

Giám đốc điều hành địa phương phục hồi tài nguyên và chất thải ông Carmen Dwyer cho biết việc cộng tác với các tổ chức lớn trong công nghiệp xây dựng dân pháp sẽ là những giải pháp hữu hiệu để hạn chế tối đa các bãi rác, đồng thời giúp hỗ trợ các thị trường mới và tạo cơ hội cho việc tái chế nguyên liệu, giúp giảm thiểu sức ảnh hưởng về các sự thay đổi trong thị trường tái chế toàn câu. 

Tuy nhiên ông nói thêm, việc nghĩ ra sáng kiến mới này cũng đồng thời phải giải quyết các vấn đề có thể phát sinh trong tương lai khi tiến hành triển khai thực hiện các quy trình theo dự án.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ