[Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Úc (P.33) - Đề Xuất Kỷ Lục - The Big Dish (Úc): Hệ thống tập trung năng lượng mặt trời hình parabol lõm lớn nhất thế giới

02-12-2019

(Kyluc.vn - Worldkings.org) The Big Dish ở Úc là hệ thống tập trung năng lượng mặt trời hình parabol lõm lớn nhất thế giới.

Được xây dựng từ năm 2009, hệ thống xử lý năng lượng mặt trời ANU 4 (hay còn có tên gọi khác là Big Dish), là một bản thử nghiệm mẫu được thiết kế với dạng hình lõm để khai thác năng lượng mặt trời nhằm kích hoạt máy phát điện nhiệt mặt trời.

Hệ thống máy hấp thụ năng lượng mặt trời này nằm gần sông Sullivans Creek trong khuôn viên chính của trường đại học quốc gia Úc, Big Dish được xem là một kiệt tác xây dựng với hình thù độc đáo. Bề mặt cong của hệ thống này được tráng gương để thu hút các tia nắng mặt trời, nhằm tạo ra độ nóng vừa đủ để sản xuất điện.

Ở mặt phẳng tiêu cự của hệ thống hình parabol lõm, năng lượng sau khi hấp thụ hơn mức 2000 năng lượng mặt trời sẽ kích hoạt. Hệ thống máy này có thể tự tạo ra năng lượng, có khả năng cung cấp điện cho 100 hộ gia đình sử dụng điện theo cơ chế tiết kiệm.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ