[Điểm Tin Sự Kiện Thế Giới] Sự Kiện Nổi Bật (P.6) - Trung Quốc: Cuộc thi kỹ năng nhà quản lý tài chính xuất sắc

16-11-2019

(Kyluc.vn) Cuộc thi kỹ năng nhà quản lý tài chính xuất sắc được tổ chức ở Trung Quốc.

Cuộc thi kỹ năng nhà quản lý tài chính giỏi là đại hội cuộc thi cho các nhà quản lý được tổ chức ở Trung Quốc. Mặc dù mới được tổ chức lần đầu trong năm nay, nhưng cuộc thi có quy mô khắp các tỉnh thành cả nước. Nhiều các doanh nghiệp khởi nghiệp có tiếng của mỗi tỉnh đều đồng loạt cử nhà quản lý tài chính của công ty mình đi đăng ký tham gia cuộc thi. 

Buổi họp báo ra mắt cuộc thi

 

Một cuộc thi với sự quy tụ của nhiều các nhà quản lý trong lĩnh vực tài chính đến từ khắp các tỉnh thành Trung Quốc cùng nhau tranh tài tranh đấu, đây hứa hẹn sẽ là một cuộc thi được tổ chức trong nhiều năm tới.

Banner chính thức của cuộc thi

 

Hình thức cuộc thi được phổ biến rõ ràng. Thí sinh đăng ký tham dự trước tiên sẽ phải thi vòng sơ tuyển online, sau đó ban giám khảo chuyên môn sẽ tiến hành đánh giá. Các bài thi vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được tham gia vào vòng trong cuộc thi kỹ năng nhà quản lý tài chính giỏi phân khu vực, thí sinh nộp bài thi theo tỉnh nào sẽ tham dự cuộc thi ở tỉnh đó. Kết quả chung cuộc ban tổ chức sẽ bình chọn ra 10 ứng viên nhà quản lý tài chính xuất sắc ở mỗi tỉnh, sau đó cử ra 3 thí sinh tiêu biểu nhất đại diện tỉnh thành đó tham gia vào trận chung kết toàn quốc.

Vòng sơ tuyển online

 

Thí sinh đoạt giải ngoài việc được cấp bằng cấp tỉnh, giấy chứng nhận nhà quản lý tài chính xuất sắc toàn quốc, sẽ còn được vinh danh bảng vàng quốc gia nhà quản lý tài chính tài ba, được phong tặng danh hiệu nhà cố vấn quản lý tài chính liên đoàn khởi nghiệp Trung Quốc, và được hội viên liên đoàn khởi nghiệp cấp tỉnh vinh danh nhân tài xuất sắc.

Trung Quốc vốn nổi tiếng tổ chức vô số cuộc thi lớn nhỏ về các doanh nhân khởi nghiệp, và cuộc thi lần này là lần đầu tiên Trung Quốc nhắm tới phát triển một cuộc thi liên quan đến nhà quản lý tài chính chuyên nghiệp với quy mô toàn quốc. Toàn bộ quá trình cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 tháng, với mục tiêu góp phần nâng cao kỹ năng, quy cách và tiêu chuẩn quản lý chuyên nghiệp cho các start-up.

Chính thức phát động cuộc thi

 

Cuộc thi do cơ quan quốc gia chủ trì, thu hút nhiều thí sinh đến từ khắp các tỉnh thành của Trung Quốc, cùng liên đoàn doanh nghiệp thành phố và hiệp hội doanh nhân đến tham dự. Cuộc thi tổ chức vì lợi ích chung của cộng đồng, có sức lan tỏa rộng. Cuộc thi được tổ chức vô cùng kỹ lưỡng, với dàn ban giám khảo được mời là các phó giáo sư tiến sĩ, học giả có tiếng trong nước, cùng nhiều các giám đốc sáng lập khởi nghiệp nổi tiếng có trình độ chuyên môn cao, nhằm đảm bảo tính uy tín và độ chuyên nghiệp cho cuộc thi. Cuộc thi này cũng được tổ chức trên diện rộng với 31 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, quy tụ gần 10 triệu các đoàn thể tài chính, với số lượng người tham gia khổng lồ, quy mô rộng lớn.

Cuộc thi được tổ chức ở nhiều tỉnh thành của Trung Quốc, trong đó có tỉnh Phúc Kiến

 

Nội dung chủ đề cuộc thi xoay quanh các vấn đề thường gặp của các công ty khởi nghiệp trong khâu quản lý tài chính, bàn về các nhu cầu thực tiễn đối với công việc quản lý tài chính, qua đó nhằm làm bật lên tính thực dụng và tính cạnh tranh trong công việc. Bên cạnh đó, các thí sinh còn có cơ hội thảo luận,  trình bày hiểu biết của mình về thuế tài chính cho dàn ban giám khảo chuyên môn tại cuộc thi đánh giá, cho điểm và nhận xét để qua đó đúc kết kinh nghiệm cho bản thân.

Kết quả chung cuộc của cuộc thi là tổng điểm của vòng thi online, lượt khán giả bình chọn, kết quả phần thi trong cuộc thi, cùng đánh giá chung của dàn ban giám khảo chuyên môn. Tất cả quá trình từ khâu tham dự tới công bố kết quả thì đều hoàn toàn công khai.

Phương châm " thời đại mới, tài chính mới"

 

Cuộc thi năm nay lấy phương châm “thời đại mới, tài chính mới” làm chủ đề nội dung thi, đối tượng cuộc thi nhắm tới là các đơn vị công ty khởi nghiệp, nhân viên quản lý tài chính trên toàn quốc, hoặc có liên hệ tới công tác quản lý vận hành khởi nghiệp, quản lý thuế tài chính cùng nhiều hạng mục liên quan khác.

Chung quy lại, cuộc thi sẽ được tiến hành trên diện rộng với quy mô toàn tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi sẽ tổ chức vòng sơ tuyển online trước, sau đó thí sinh trúng tuyển sẽ vào vòng trong tranh đấu tại cuộc thi, kết quả chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi tỉnh tham dự cuộc thi chung kết toàn quốc. Cuối cùng, các thí sinh ưu tú từ các tỉnh tranh đấu với nhau để tìm ra 3 thí sinh thắng chung cuộc toàn quốc. Hiện tại cuộc thi đang trong quá trình diễn ra cuộc thi nội tỉnh trong tháng 11.

Theo m.canet

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ