[Điểm Tin Sự Kiện Thế Giới] Sự Kiện Nổi Bật (P.8) - Trung Quốc: Đại hội cuộc thi nhà quản lý sáng nghiệp

21-11-2019

(Kyluc.vn) Đại hội cuộc thi nhà quản lý sáng nghiệp nằm trong chuỗi cuộc thi sáng lập sáng nghiệp của Trung Quốc được tổ chức tại tỉnh Giang Tô.

Các đơn vị tổ chức họp báo phát biểu trước khi bắt đầu cuộc thi
(Ảnh: syql.org)

 

Đại hội cuộc thi nhà quản lý sáng nghiệp là cuộc thi được tổ chức thường niên tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cho đến nay, sự kiện này đã trải qua 3 mùa tổ chức với những thành công mỹ mãn. Cuộc thi này tiếp tục nằm trong chuỗi các cuộc thi sáng nghiệp của Trung Quốc. Cuộc thi nhà quản lý sáng nghiệp do các đơn vị, cơ quan trực thuộc tỉnh Giang Tô đồng tổ chức, bao gồm: Ủy ban kinh tế thư tín, tổng công đoàn, hiệp hội hỗ trợ, Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước và liên hiệp các nhà quản lý.

Chính thức phát động cuộc thi

 

Cuộc thi được tổ chức gần đây nhất là đại hội mùa 3 vào ngày 26 tháng 4 năm nay. Trận chung kết cuộc thi nhà quản lý sáng nghiệp vừa rồi được tổ chức song song với lễ trao giải tại thành phố Nam Kinh, đã thu hút sự chú ý và tham gia không hề nhỏ của các công ty từ khởi nghiệp cho tới quy mô tầm cỡ. Chiến thắng giải nhất vinh quang chung cuộc thuộc về công ty trách nhiệm hữu hạn vật phẩm dụng hằng ngày Perfect, với hạng mục đắc cử “sáng tạo hệ thống quản lý sản xuất tối ưu”.

Nội dung cuộc thi sáng nghiệp cho các nhà quản lý cũng như mọi năm, bài thi tham dự đều phải thỏa mãn yếu tố về tính hiệu quả thiết thực của ý tưởng sáng nghiệp trong quá trình quản lý kinh doanh sản xuất. Bài thi còn phải thể hiện được bước tiến mới trong chất lượng sản phẩm, phát triển khả năng kết hợp, nâng cao giáo dục, đồng thời sáng tạo ra năng lượng, từng bước thực hiện hóa tính sáng nghiệp, tính thực tiễn, tính khoa học và tính mô hình.

Phần thi của công ty xây dựng cầu cao tốc
(Ảnh: syql.org)

 

Công ty điện hạt nhân trình bày bài thi của mình
(Ảnh: syql.org)

 

Bài dự thi bao gồm 13 lĩnh vực, liên quan các ngành như sản xuất, giao thông, điện lực, tài chính, thư tín điện tín cùng hơn 23 ngành tiêu biểu khác. Các thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi sẽ trải qua các vòng đấu sơ tuyển cả hình thức online và offline, sau đó ban giám khảo sẽ chọn lọc gắt gao các bài thi có đủ tiềm năng và đáp ứng tiêu chí cuộc thi đưa ra vào vòng đối đấu trực tiếp, cuộc thi là sự tranh tài giữa các start up với hơn 220 bài thi khác nhau.

Tỉnh Giang Tô là tỉnh tiên phong cho cuộc thi nhà quản lý sáng nghiệp trên toàn quốc Trung Quốc, với mục tiêu trở thành tỉnh xuất sắc nhất toàn quốc về cuộc thi dành cho các nhà quản lý, đào tạo ra một đội ngũ nhà quản lý giỏi, nhằm thúc đẩy nhiệt huyết sáng tạo đổi mới của các nhà quản lý trên cả nước, bên cạnh việc tạo đà xúc tiến phát triển hiệu quả sáng nghiệp khởi nghiệp cùng nhiều phương diện khác ngày một tốt hơn.

Dàn thí sinh xuất sắc đoạt giải nhì các hạng mục khác nhau
(Ảnh: qqslc)

 

Dàn thí sinh giành giải nhất các hạng mục khác nhau
(Ảnh: sutisport)

 

Thí sinh chụp hình cùng đại biểu
(Ảnh: qqslc)

 

Việc đoạt giải danh giá của cuộc thi này không chỉ là minh chứng cho thực lực vượt trội trong phương diện quản lý của một doanh nghiệp cá nhân, mà còn gặt hái được sự công nhận của các đoàn thể xã hội trong và ngoài nước. Qua đó, tạo bước khởi đầu xây dựng một đội ngũ sáng nghiệp có chuyên môn cao và bản lĩnh trong việc tiên phong về khoa học kỹ thuật mới.

Bằng khen hạng nhì
(Ảnh: qqslc)

 

Bằng khen hạng nhất
(Ảnh: qqslc)

 

Với giải thưởng nhận được, doanh nghiệp cá nhân còn từng bước trở thành hình mẫu cho các start-up noi theo, không ngừng phát triển tư tưởng chiến lược, nâng cao năng lực quản lý để ngày một hoàn thiện hơn.

Giấy chứng nhận hạng nhì danh giá
(Ảnh: qqslc)

 

Giấy chứng nhận hạng nhất

Theo xinhuanet


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ