[Điểm Tin Sự Kiện Thế Giới] Sự Kiện Nổi Bật (P.5) - Trung Quốc: Đại hội cuộc thi sáng lập sáng nghiệp 3 đặc khu Hồng Kông – Ma Cau – Đài Loan

15-11-2019

(Kyluc.vn) Đại hội cuộc thi sáng lập sáng nghiệp Hồng Kong – Ma Cau – Đài Loan được tổ chức ở Trung Quốc.

Đại hội cuộc thi sáng lập sáng nghiệp Hồng Kông – Ma Cau – Đài Loan của Trung Quốc là sự kiện cuộc thi giải ngoại hạng mở rộng trọng đại nằm trong chuỗi cuộc thi sáng lập sáng nghiệp của Trung Quốc, do Văn phòng trung tâm kỹ thuật Torch Trung Quốc, Sở khoa học và công nghệ Quảng Đông, Văn phòng Đài Loan tỉnh Quảng Đông, Văn phòng Hồng Kông và Macao của Chính phủ Nhân dân tỉnh Quảng Đông, và Chính phủ nhân dân thành phố Phật Sơn đồng tổ chức cuộc thi.

 

Dưới sự hỗ trợ của các nhà thầu có liên quan, các đơn vị đồng tổ chức, đơn vị hợp tác, công viên, trường đại học, cơ quan dịch vụ, cùng các nhà đầu tư, nên danh tiếng cuộc thi ngày càng được gia tăng. Cuộc thi là một sân chơi tự do cho các tài năng sáng nghiệp tranh tài, đây sẽ là cơ hội góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các dự án phát triển kinh doanh của Quảng Đông, Hồng Kông, Macao và Đài Loan cũng như thu hút các nguồn vốn đầu tư. Bên cạnh đó, cải thiện nhu cầu thị trường tiếp thị, tạo ra một thị trường sinh động và một xã hội đầy tính sáng tạo.

Qua cuộc thi, góp phần khích lệ tinh thần luôn đổi mới, bồi dưỡng đào tạo các nhà sáng lập khởi nghiệp trẻ, tạo bước đà cho phát triển cơ cấu vừa sáng tạo vừa sáng nghiệp, cũng như nâng cao dịch vụ chuyên nghiệp, tạo ra một nền tảng liên kết hỗ trợ sáng lập sáng nghiệp hoàn thiện giữa Hồng Kông – Ma Cau – Đài Loan. Chung quy lại, mục đích cuối cùng của cuộc thi là nhằm hỗ trợ toàn diện các mặt cho các thương hiệu khởi nghiệp lớn nhỏ.

Thí sinh đọc nội quy thi

Cuộc thi đã được tổ chức thành công mỹ mãn qua nhiều mùa, thu hút hơn vô số các công ty khởi nghiệp lớn nhỏ tham gia, trong đó nhận được sự tham dự tích cực của các nhà sáng nghiệp trẻ. Mỗi mùa cuộc thi quy tụ hơn 2400 thí sinh đăng ký, với 7 lĩnh vực chính: công nghệ thông tin, thư tín điện tử, sản xuất tiên tiến, nguyên liệu mới, dược liệu sinh học, năng lượng mới và tiết kiệm tài nguyên, cùng sáng kiến văn hóa. Đây được xem là cuộc thi liên thông 3 khu vực hành chính đặc biệt Hồng Kong – Ma Cau – Đài Loan duy nhất trong chuỗi các cuộc thi sáng lập sáng nghiệp của Trung Quốc.

Cuộc thi ngoài có tính sàng lọc cao, còn tích cực hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện hơn 1200 dự án thị trường tiếp thị khách hàng cho các start-up Hồng Kông – Ma Cau – Đài Loan, thu hút hơn 70 công ty khởi nghiệp dịch vụ, cùng hàng trăm tổ chức tài chính, nhà thầu tham dự. Chỉ tính riêng tỉnh Quảng Đông, cuộc thi đã có gần 80 dự án lớn nhỏ khắp các địa phận của tỉnh này, thu hút nguồn vốn đầu tư từ các ngân hàng và tổ chức cộng đồng với hơn 1 tỷ nhân dân tệ.

Ngoài tập trung phát triển cuộc thi vào 3 khu vực trọng điểm, cuộc thi trong những mùa sắp tới sẽ căn cứ vào lĩnh vực thế mạnh phát triển khởi nghiệp của từng địa phương để tiến hành tổ chức chuyên sâu.

Nghi thức trao giải lĩnh vực sáng kiến dược liệu sinh học mới

 

Theo cxAcyds-hmt & jiangmen.gov


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ