Độc đáo bộ tranh vẽ trên thuyền thúng lập Kỷ lục tại Làng nghệ thuật Tam Thanh

08-06-2017

(Kyluc.vn) Bộ tranh thuyền thúng là những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo được thực hiện bởi các họa sĩ và cộng đồng Tam Thanh nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng chính là bộ tranh thuyền thúng lập Kỷ lục đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

 

Bộ tranh gồm 111 chiếc tượng trưng cho 111 năm thành lập phủ lỵ Tam Kỳ và 11 năm thành lập thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam được các họa sĩ tình nguyện thực hiện 3 đợt từ 23-28/2/2017, 15-20/4/2017 và từ ngày 22-26/5/2017. Dự kiến bộ tranh sẽ chính thức ra mắt vào ngày 9/6 nhân dịp khai trương Làng Nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh, và xác lập kỷ lục là "Bộ tranh thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam".

 

 

Ý tưởng vẽ tranh trên thuyền thúng xuất phát từ Dự án thí điểm “Phát triển du lịch với sự tham gia của cộng đồng tại Tam Thanh”, do UBND TP Tam Kỳ làm chủ dự án. Trong số 111 thuyền thúng, có 89 thúng tròn có đường kính 1 đến 3 m, 22 thuyền (thúng méo) 4,5 m đến 7 m.

 

 

Đây là một trong những dự án cộng đồng có tầm quan trọng lớn lao trong việc phát triển du lịch văn hóa bền vững của địa phương. Bộ tranh mang ý nghĩa Tam Thanh luôn gìn giữ những giá trị cốt lõi tốt đẹp nhất và không ngừng sáng tạo, làm đẹp môi trường và thu hút du khách trong và ngoài nước tham quan, thưởng lãm. Mỗi bức tranh là một bức thông điệp ý nghĩa, để lại một dấu ấn đặc biệt về vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Tam Thanh.

 

 

Trên 20 họa sĩ, nghệ sĩ Việt Nam đã cùng chung tay thực hiện bộ tranh độc đáo và ý nghĩa này.

 


Ngọc Hà - Kyluc.vn (Ảnh và Video: Tam Thanh Art Community)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ