Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.275) – LOCA (Lào) : Dịch vụ gọi xe trực tuyến đầu tiên Đông Dương thí điểm sử dụng taxi điện

02-12-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Dịch vụ gọi xe trực tuyến LOCA vừa đạt được thỏa thuận với hãng xe Trung Quốc BYD triển khai thí đi��m taxi điện để tìm hiểu tính khả thi của hoạt động vận tải hành khách bằng phương tiện chạy điện ở Lào.

Mục tiêu của hợp tác là thay đổi nhận thức của thị trường về lĩnh vực vận tải hành khách bằng xe chạy điện, trong bối cảnh thiết bị chạy điện được cho là khả thi cao ở quốc gia có nguồn năng lượng dồi dào như Lào.

Hai bên sẽ thí điểm dịch vụ taxi chạy điện bằng dòng hatchback 5 cửa BYD E2. Tùy thuộc vào dung lượng của pin, ô tô điện có thể đi được quãng đường 305 hoặc 405 km mà không cần sạc lại.

CEO của LOCA, ông Souliyo, cho biết chi phí cho một lần sạc đầy hoàn toàn của dòng BYD E2 là khoảng 45.000 Kip, cho khả năng di chuyển trên 300km, được kỳ vọng sẽ giúp tiết kiệm các chi phí cho tài xế taxi của hãng.

Souliyo cho biết bản thân ông cũng sở hữu xe điện và chưa hề thấy lo lắng về phạm vi di chuyển. Hiện sống ở cách thủ đô Viêng Chăn 70km, ông nói thêm rằng việc đi làm của ông không có vấn đề gì từ khi chuyển sang dùng xe chạy điện.

Ông cho biết sau khi sở hữu ô tô điện, ông đã tiết kiệm rất nhiều tiền xăng. Ông ấy hy vọng điều tương tự đối với tất cả các đối tác của LOCA.

LOCA hiện là dịch vụ vận tải nội thành lớn nhất của Lào hoạt động tại 3 thành phố lớn là Thủ đô Viêng Chăn, Luang Prabang và Champasak. Gần đây, LOCA là công ty khởi nghiệp đầu tiên của Lào lọt vào danh sách Forbes Asia 100 to Watch.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ