Kỷ lục đồng diễn nhảy dân vũ có thể được phá vỡ bởi Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM

16-03-2016

(Vietkings) Hưởng ứng tháng thanh niên và chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 40 năm thành lập Đoàn trường (1976 – 2016), Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM phối hợp cùng Đoàn trường sẽ tổ chức màn đồng diễn dân vũ với hi vọng phá vỡ được kỷ lục Việt Nam về số lượng người tham gia nhảy dân vũ. Chương trình dự kiến huy động được sự tham gia của khoảng 3000 sinh viên.

 

Dân vũ là những điệu nhảy từ dân gian đơn giản, dễ thuộc, phù hợp với nhiều người, không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp,… Đây là hình thức tập hợp mọi người cùng tham gia, tạo nên sự thân thiện, gần gũi, kết nối bạn bè rất nhanh và sức lan tỏa mạnh mẽ. Trong năm 2012, sự kiện nhảy dân vũ của Quận đoàn Tân Bình với 2000 bạn nhỏ tham gia đã xác lập kỷ lục Việt Nam về số người tham gia múa dân vũ trong một thời điểm đông nhất.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi để các bạn sinh viên tự rèn luyện sức khỏe, có cơ hội giao lưu k�����t bạn, đồng thời lập kỷ lục để tạo nên một dấu ấn đáng nhớ nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Đoàn trường (1976 – 2016), Đoàn trường ĐH Sư phạm TP.Hồ Chí Minh đang tích cực chuẩn bị cho màn biểu diễn dân vũ với sự tham gia của khoảng 3000 bạn thanh niên, sinh viên của trường tại sân vận động của trường trong ngày 26/3 sắp tới. Điệu nhảy dân vũ được lựa chọn là bài “Rửa tay - Việt Nam ơi” bởi điệu nhạc này có tiết tấu vui tươi, phấn khởi, các động tác đơn giản, dễ nhớ, dễ tập.

Chia sẻ về sự kiện này bạn Lê Hoàng Sơn – Bí thư Chi đoàn lớp 15142CL1 – Sinh viên năm nhất của trường cho biết “Thật sự mình cảm thấy rất phấn khích, vì trường đã tạo ra một buổi hoạt động vô cùng bổ ích cho sinh viên. Đối với sinh viên năm nhất, vừa bỡ ngỡ vì không quen bạn bè nhiều thì đó cũng là dịp để tụi mình giao lưu, học hỏi với nhiều bạn, anh chị cùng trường. Không những thế, việc trường quyết tâm xác lập kỷ lục Việt Nam về màn diễn dân vũ này càng làm cho mình thêm tự hào là sinh viên của trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM. Song hành với mục tiêu kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đoàn trường và 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên, là một Đoàn viên và Bí thư chi Đoàn lớp, mình cảm thấy có thêm động lực và nhiệt huyết cho các hoạt động Đoàn hội trong tương lai, cùng nối bước thế hệ anh chị đi trước cố gắng phát triển thêm cho Đoàn - Hội trường”.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 10/3, các đội nhóm bắt đầu tập hợp, chia đội và hướng dẫn bài nhảy. Đến ngày 17/3 sẽ sơ duyệt chương trình, ngày 22/3 tổng duyệt và ngày 26/3 sẽ tổ chức buổi đồng diễn mang tên “Tự hào thanh niên Việt Nam” để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Các đội, nhóm đã bắt đầu tập trung luyện tập

 

Buổi đồng diễn kỷ lục dân vũ sẽ là cơ hội cho các bạn sinh viên phát huy được khả năng của mình, thể hiện tinh thần đoàn kết trong từng bước nhảy, đồng thời tạo lập môi trường vui chơi lành mạnh tại giảng đường đại học, giúp cho mỗi bạn sinh viên có những kỷ niệm đẹp về mái trường thân yêu của mình.

Hi vọng, với màn đồng diễn này, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ có thể phá vỡ kỷ lục Việt Nam về số lượng người tham gia nhảy dân vũ trước đây.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings sẽ có mặt trong sự kiện nhảy dân vũ ngày 26/3/2016 tại Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM để thẩm định và quyết định việc công bố kỷ lục Việt Nam cho ban tổ chức chương trình.

 Một số hình ảnh về quá trình luyện tập của sinh viên Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM:

 

 

 

Xem Video hướng dẫn buổi đồng diễn tại đây.


PV - Kyluc.vn. (Nguồn tin Tài Võ)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ