[Đề xuất Kỷ lục Việt Nam] Trương Xuân Tuấn - Chàng trai Việt Nam khắc họa chân dung người nổi tiếng trên tóc nhiều nhất

30-11-2017

(Kỷ lục - VietKings) Chàng thợ cắt tóc 27 tuổi gây sốt cộng đồng mạng thời gian gần đây khi tạo hình nhiều nhân vật trong phim trên mái tóc của khách hàng. Không chỉ thế, anh chàng này còn “thiết kế” rất nhiều mái tóc độc đáo với hình người nổi tiếng trong nước và trên thế giới.

Điêu khắc hình xăm trên tóc không còn là môn nghệ thuật quá mới mẻ tại Việt Nam bởi trào lưu này đã được du nhập vào nước ta ít nhất 5 năm. Để trở thành một người thợ cắt tóc biết điêu khắc các họa tiết hoa văn trên tóc vừa đẹp vừa đạt tiêu chuẩn đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật mà không phải ai cũng làm được.
 
 

 

 

Trương Xuân Tuấn với nickname "Tuấn Kot", sinh năm 1990 thường trú tại huyện Anh Sơn, Nghệ An, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tuấn thu hút cộng đồng mạng với khả năng khắc họa độc đáo trên tóc. Từ chân dung những người nổi tiếng cho đến bất kì công trình nào, Tuấn đều khắc họa được trên tóc. Anh theo nghề tạo mẫu tóc gần 6 năm nay nhưng làm bên mảng khắc họa chỉ mới 2 năm. Với đam mê từ khi mới vào nghề, Tuấn tự mình tìm hiểu và nghĩ ra các kiểu tóc chứ không theo bất cứ một giáo trình đào tạo bài bản nào cả. 

 
Tính đến nay, Tuấn đã thực hiện được hơn 100 tác phẩm. Nổi bật trong đó có tạo hình theo các nhân vật trong 2 bộ phim truyền hình Việt Nam nổi tiếng: “Sống  chung với mẹ chồng” và “Người phán xử”.
 
 

 

 

 

Về tạo hình mẫu tóc 3 nhân vật bà Phương, Thanh và Vân trong phim “Sống chung với mẹ chồng”, Tuấn đã nhận được những lời bình luận có cánh. Riêng tạo hình 3 nhân vật phim “Người phán xử”, Tuấn được các diễn viên trong bộ phim trực tiếp khen ngợi, đồng thời liên lạc và gặp gỡ bởi độ giống nguyên bản của nó.
 

 

 

 

Ngoài ra, Tuấn còn tạo mẫu tóc nhân vật Thế “chột” cũng trong phim “Người phán xử” hay các nhân vật ngoài đời thường có thực như huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, tượng Nữ thần tự do ở Mỹ, cầu thủ Công Phượng, Hitler, Jack Ma...
 
Sau đây là hình ảnh về những tác phẩm của Tuấn:
 
 

 
Nhân vật Thế "chột"
 
 

 

Jack Ma
 
 

 

Cầu thủ Công Phượng
 
 

 

Hình ảnh Hitler

 

 

Diễn viên Việt Anh

 

 

 

Nữ thần tự do

 

 

Tượng chúa Kito cứu thế

 

 

Lăng Bác

 

 

Chùa Một Cột

 

 

Con muỗi

 

Chỉ với tông đơ và dao tỉa, Tuấn đã nhanh chóng tạo ra hình ảnh các nhân vật phiên bản tóc với độ chuẩn chi tiết đến hơn 90% so với phiên bản thật. Thời gian để hoàn thiện một kiểu tóc độc đáo thường mất hơn 1 giờ đồng hồ, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo.
 
 

 
 
Trương Xuân Tuấn hay "Tuấn Kot" đã trở thành từ khóa tìm kiếm trên các trang mạng xã hội thời gian qua. Từ tháng 04 năm nay, khi đăng tải những clip tạo hình nhân vật trên tóc, Tuấn nhanh chóng thu hút rất nhiều lượt xem và yêu thích từ dân cư mạng. Không chỉ thế, các video clip của Tuấn còn được chia sẻ rộng rãi ở nhiều diễn đàn và hút đến gần 50.000 lượt view. Rất nhiều cư dân mạng đã hào hứng để lại những bình luận tích cực và bày tỏ sự ấn tượng của bản thân với tay nghề cao thủ của chàng thợ cắt tóc này. 
 
Với những điều đã làm được, Trương Xuân Tuấn là chàng trai Việt Nam đầu tiên khắc họa chân dung người nổi tiếng trên tóc. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều người thợ phát triển trào lưu độc đáo này để Tattoo Hair không còn đơn giản là một công việc mà là một nghệ thuật.

Ngọc Châu - Kyluc.vn (Tổng hợp thông tin)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ