(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.615. Trek Bicycle Corporation (bang Wisconsin ) : Hãng sản xuất xe đạp leo núi và xe đạp hỗn hợp cho nhiều nhu cầu đi khác nhau lớn nhất tại Hoa Kỳ

28-11-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) Nổi tiếng với những dòng xê đạp leo núi và xe hỗn hợp cho nhiều nhu cầu đi khác nhau, hãng xe nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ – Trek xứng đáng đứng trong hàng ngũ hãng xe đạp hàng đầu thế giới.

Được thành lập năm 1976, Trek được nhiều người biết đến với các dòng xe chất lượng cao, giải quyết những vấn đề từ đơn giản đến phức tạp của người đi xe đạp (vấn đề thay đổi khí hậu toàn cầu với những dòng xe “xanh”, những chiếc xe giải quyết những vụ tắc đường của những siêu đô thị, và cả những chiếc xe giúp chăm sóc sức khỏe của người đi…)

Dick Burke và Bevil Hogg 

Trở lại mùa đông năm 1975, có hai quý ông gặp nhau tại một nhà hàng truyền thống ở Wisconsin mang tên The Pine Knoll. Những nhà sáng lập của Trek, Dick Burke và Bevil Hogg, họ đến đây chỉ đơn giản là theo truyền thống kinh doanh ở Wisconsin, nơi bạn bè và đối tác gặp nhau, uống dăm ba ly, bàn về các việc đã làm trong ngày, lên kế hoạch cho tương lai và thảo luận các ý tưởng mới. Sau vài chai bia, họ có một cuộc tranh luận sôi nổi về việc đặt tên cho công ty xe đạp non trẻ của mình. Hogg thích đặt tên là Kestrel, tên của một loài chim săn mồi cùng họ với chim ưng. Trong khi Burke thích tên Trek bởi vì nó gợi lên hình ảnh về du lịch khám phá và phiêu lưu. Ông nhận ra từ này còn gợi ra nhiều liên tưởng hơn, về sự bền bỉ, tự do, tinh thần thám hiểm và phẩm chất.

Ngay từ đầu, Trek không chỉ là cái tên. Mà nó còn là tên gọi ẩn chứa tất cả các giá trị mà Trek mong muốn mang lại.

The Pine Knoll - nhà hàng truyền thống ở Wisconsin 

 

                                      

Nhiều tháng sau, mùa xuân năm 1976, tại một nhà kho trang trại phía nam Wisconsin, giữa hai ngôi nhà tại Madison và Milwaukee, hai người sáng lập đã lên kế hoạch sản xuất ra những chiếc xe đạp mang tính thẩm mỹ cao. Ngay tại thị trấn Waterloo với những thuận lợi về mặt địa lý, giấc mơ của họ đã trở thành hiện thực.

Năm 1976, khi mở cửa hoạt động họ có năm nhân viên chính thức. Trong năm đầu tiên, Trek đã sản xuất chiếc khung touring 904. Với khung thép, ống nối, hàn bạc, được sơn và vẽ thủ công một cách tinh tế.

Văn hoá hướng đến sự khéo léo thủ công và đột phá đã được phát triển bởi hai người người Mỹ trẻ tuổi. Mỗi một đoạn cong và mối hàn đều được gia công chăm chút, vì mỗi một khung xe đều được sản xuất một cách tỉ mỉ, phá vỡ định kiến cho rằng những chiếc xe đạp tuyệt vời đều từ Châu Âu. Trek đã bước vào cuộc chơi này để thay đổi suy nghĩ ấy.

Ngày nay, trụ sở mới của Trek cách nhà kho ban đầu khoảng một dặm, với tòa nhà lớn hơn. Mặc dù Trek phát triển từ một nhà kho trang trại nhỏ bé, nhưng mỗi chiếc xe đạp Trek sản xuất là một minh chứng cho các nguyên tắc sáng lập của Trek.

Bốn thập kỷ sau khi Trek ra đời đã chứng kiến ​​sự đổi mới vượt bậc so với bốn trăm năm về trước. Ngành xe đạp cũng không nằm ngoài những đột phá trong kỹ thuật công nghệ, và Trek luôn đi đầu, liên tục thách thức giới hạn một chiếc xe đạp. Cam kết tạo sự cải tiến không ngừng để sản xuất ra những chiếc xe đạp giúp cho mọi người yêu thích đạp xe hơn; tôn trọng các nguyên tắc từ khi thành lập đã giúp cho Trek giữ vững vị trí như ngày hôm nay. Nhưng còn nhiều điều nữa mà Trek cần nỗ lực. Ngày nay xe đạp ngày càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Trek đang xây dựng một thế giới tốt hơn thông qua những cỗ máy đơn giản, thanh lịch.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ