(USKings Values.2019) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.616. New York Fashion Week – Tuần lễ trình diễn thời trang lớn nhất tại Hoa Kỳ

29-11-2019

(USKings.us - Kyluc.vn) New York Fashion Week được tổ chức vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Đây là một sự kiện thường niên thường kéo dài từ 7-9 ngày, là thời điểm để các bộ sưu tập quốc tế được trình diễn cho người mua, giới báo chí và công chúng. New York Fashion Week được thành lập từ năm 1943 tại thành phố New York bởi Eleanor Lambert.

Theo như mô tả của William Leach trong cuốn “Land of Desire”, buổi trình diễn thời trang đầu tiên ở Mỹ được diễn ra vào năm 1903 tại thành phố New York tại một cửa hàng Ehrich Brothers. Cho đến thập niên 1920, các chương trình thời trang mới trở nên phổ biến và được tổ chức tại nhiều cửa hàng bách hóa cũng như khách sạn.

Eleanor Lambert - nhà sáng lập New York Fashion Week 

Trong năm 1943, nhà báo thời trang Eleanor Lambert đã quyết định tập hợp các buổi trình diễn này trong một khung giờ nhất định với tên gọi “Fashion Press Week” hay “Press Week”. Ý tưởng này đã thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang Mỹ trong việc cạnh tranh với những hãng thời trang Pháp bên kia bờ đại dương. Tuy nhiên, các buổi biểu diễn lúc đó vẫn còn tổ chức rải rác ở những địa điểm khác nhau.Mãi đến năm 1993, các buổi biểu diễn thời trang tại New York mới được củng cố và thống nhất địa điểm bởi Fern Mallis, giám đốc điều hành của Hội đồng Nhà thiết kế thời trang Mỹ (The Council of Fashion Desingers of America).

Là một trong những sự kiện thời trang uy tín trên thế giới, Tuần lễ thời trang New York không chỉ là nơi quy tụ những thiết kế đặc sắc mà còn là địa điểm để những người trong ngành thể hiện cá tính, và đôi khi là tâm nguyện họ mong muốn trong cuộc sống.

Tuần lễ thời trang New York, được tổ chức vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm, là dịp để các nhà thiết kế trình làng những bộ sưu tập mới nhất của mình trước khách hàng, truyền thông và công chúng nói chung.

Đây là được xem là 1 trong 4 tuần lễ thời trang lớn nhất thế giới, bên cạnh sự kiện diễn ra ở Paris, London và Milan.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi

Các tin khác

Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ