(USKings Values.2020) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.639. Appalachian Mountain Club (bang Massachusetts) : Câu lạc bộ dành cho các hoạt động ngoài trời lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

14-02-2020

(USKings.us - Kyluc.vn) Câu lạc bộ núi Appalachian (viết tắt là AMC) là câu lạc bộ dành cho các hoạt động ngoài trời lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Thành lập năm 1878 để khám phá và bảo tồn Núi Trắng tại New Hampshire, nó đã được mở rộng ra đến Đông Bắc Hoa Kỳ, với 12 đoạn leo núi từ Maine đến Washington, D.C.

Tính đến năm 2016, AMC có 275,000 thành viên, người ủng hộ và hỗ trợ các hoạt động ngoài trời đặc biệt là đi bộ leo núi.

Ngoài ra, còn có các hoạt động bao gồm trượt tuyết xuyên quốc gia, chèo xuồng vượt thác, chèo thuyền Kayak, leo núi đá và xe đạp leo núi. Câu lạc bộ có khoảng 2,700 tình nguyện viên với 7,000 chuyến đi và hoạt động mỗi năm. Tổ chức đã phát hành nhiều ấn phẩm sách, cẩm nang du lịch và bản đồ du lịch.

Câu lạc bộ núi Appalachian được tổ chức vào năm 1876, được thành lập vào năm 1878 và được ủy quyền bởi đạo luật lập pháp năm 1894 để giữ đất núi và rừng làm di tích lịch sử. Câu lạc bộ được thành lập bởi những nỗ lực của Giáo sư Công nghệ Massachusetts Edward Charles Pickering và Samuel Hubbard Scudder, người đã mời các học giả và nhà nghỉ ở Boston thành lập một nhóm quan tâm đến thám hiểm núi.

Câu lạc bộ nhằm bảo tồn vẻ đẹp của rừng núi, vùng biển, di tích lịch sử và khu nghỉ dưỡng; để làm cho chúng hấp dẫn đối với du khách và những người tham quan; công bố bản đồ chính xác; và để thu thập dữ liệu khoa học liên quan đến các ngọn núi. Nhóm này đã giúp lập bản đồ dãy núi Trắng và vào năm 1888 đã xây dựng chiếc đầu tiên trong số 8 Túp lều cao trong phạm vi, được mô phỏng theo các hầm trú ẩn trên núi Alps.

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ