(USKings Values.2020) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.657. Crayola LLC (bang Pennsylvania) : Công ty sản xuất bút chì màu lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

08-04-2020

(USKings.us - Kyluc.vn) Crayola là một thương hiệu chì màu sản xuất bởi Crayola, LLC (trước đây là Công ty Binney & Smith) và nổi tiếng với bút chì màu của nó. Công ty có trụ sở tại Forks Township, Northampton County, Pennsylvania. Kể từ năm 1984, Crayola đã được một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Hallmark Cards.

Ban đầu là một công ty cung cấp bột màu công nghiệp, công ty Crayola sớm chuyển hướng tập trung vào các sản phẩm nghệ thuật để sử dụng tại trường, bắt đầu bằng phấn, sau đó bút chì màu, theo sau sau này bằng bút chì màu , đánh dấu, sơn, mô hình đất sét, và các hàng hoá khác có liên quan. Tất cả các sản phẩm Crayola thương hiệu được thị trường như không độc hại và an toàn cho trẻ em sử dụng. Hầu hết các bút chì màu Crayola được sản xuất tại Hoa Kỳ.

Crayola LLC được thành lập bởi anh em họ Edwin Binney và C. Harold Smith tại thành phố New York vào ngày 31 Tháng Ba năm 1885 với tên Công ty Binney & Smith. Sản phẩm ban đầu là chất màu dùng trong công nghiệp, bao gồm cả các chất màu oxit sắt đỏ được sử dụng trong sản xuất sơn chuồng và hóa chất carbon màu đen được sử dụng để làm cho lốp xe màu đen và kéo dài tuổi thọ sử dụng của chúng. Binney & Smith phát minh ra quá trình mới để tạo ra màu đen không tốn kém đã được nhập vào các chất hóa học các ngành công nghiệp cạnh tranh tại 1900 Paris Exposition dưới tiêu đề "người da đen khí carbon, đèn dầu hoặc da đen, 'Peerless" đen "và giành được công ty một giải thưởng huy chương vàng trong hóa chất và dược phẩm nghệ thuật. Cũng trong năm 1900, Công ty sản xuất thêm bút chì trường Slate. Binney nghiệm với vật liệu công nghiệp, kể cả phế liệu đá, xi măng, và talc, dẫn đến việc phát minh ra phấn trắng không bụi đầu tiên, mà công ty giành được một huy chương vàng tại Hội chợ 1904 St. Louis Thế giới.

Năm 1902, Binney & Smith đã phát triển và giới thiệu các loại bút chì Staonal. Sau đó, Edwin Binney, làm việc với người vợ của mình, Alice Stead Binney, phát triển dòng sản phẩm nổi tiếng của ông bút màu sáp bắt đầu ngày 10 tháng sáu năm 1903, mà nó được bán dưới tên thương hiệu "Crayola." Tên Crayola được đặt ra bởi Alice Binney, vợ của người sáng lập công ty Edwin. Các hậu tố "ola" cũng đã được phổ biến trong sử dụng thương mại thời gian đó.

Crayola giới thiệu bút chì màu đầu tiên nhưng không có hộp. Vào năm 1905, các dòng đã mở rộng để cung cấp 18 hộp bút chì kích thước khác nhau với 5 bút chì màu sắc khác nhau và chỉ 2 trong số 18 hộp đó còn tồn tại đến ngày nay.

Crayola LLC sản xuất một loạt các sản phẩm khác so với bút chì màu nổi tiếng của họ dưới tên thương hiệu Crayola. Chúng bao gồm bút chì màu, bút, mực và sơn, đồ chơi đất nặn, sách tô màu, và các công cụ của nghệ sĩ. Như với tất cả các sản phẩm Crayola, đây là tất cả thị trường như là không độc hại và an toàn cho trẻ em sử dụng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)                      

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ