(USKings Values.2020) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.687. Davey Tree Expert Company (bang Ohio) : Công ty chăm sóc cây xanh lớn nhất tại Hoa Kỳ

03-06-2020

(USKings.us - Kyluc.vn) Công ty chuyên gia cây xanh Davey (còn được biết đến với cái tên Davey Tree) là một công ty sở hữu đa quốc gia của Mỹ chuyên cung cấp cây xanh, dụng cụ, chăm sóc sân cỏ và dịch vụ tư vấn môi trường trên khắp nước Mỹ và Canada.

Công ty chuyên gia cây xanh Davey được thành lập vào năm 1880 bởi John Davey – người được xem là cha đẻ khoa học phẫu thuật cây và nghề trồng cây. Chuyện kể rằng vào năm 1873, John Davey lúc đó 27 tuổi, ông đã di chuyển từ châu Âu đến Mỹ và bắt đầu làm việc tại nghĩa trang ở Kent, Ohio. Ông đã thay đổi nghĩa trang bằng cách trồng hoa, cây và cây bụi. Ông đã trồng hàng trăm cái cây dọc theo con đường Kent và xung quanh nhà trong cộng đồng. Ông đã nghiên cứu và áp dụng thành công những biện pháp chăm sóc cây và viết 1 cuốn sách.

Đây là công ty chăm sóc cây xanh đầu tiên tại Hoa Kỳ và là công ty chăm sóc cây xanh lớn nhất tại Bắc Mỹ.  Nó bắt đầu được nhân viên sở hữu vào năm 1979 và là công ty do nhân viên sở hữu lớn nhất tại Ohio và lớn thứ 13 tại Hoa Kỳ.

Công ty có trụ sở được đặt tại Kent, Ohio. Công ty cung cấp dịch vụ cây xanh cho chủ nhà, các doanh nghiệp nhỏ và lớn, các tiện ích công cộng và các cơ quan địa phương, tiểu bang và liên bang thông qua các hoạt động trồng trọt, làm vườn và dịch vụ tư vấn môi trường. Công ty có hai phân khúc, dân cư, thương mại, và tiện ích. Các dịch vụ chính của công ty là cây xanh, cơ sở thương mại, tiện ích và tư vấn.

Vào năm 1901, cuốn sách “Bác sĩ Cây” đã được xuất bản, đánh một dấu mốc trong cuộc đời sự nghiệp của Davey và nền khoa học bảo tồn cây.

Đến năm 1915, cuốn sách ngày càng được lan rộng, suốt những năm 1915 đến năm 1920, công ty đã phát triển gấp 5 lần so với ban đầu. Fobes đã vinh danh Davey trong danh sách 500 công ty lớn tại Hoa Kỳ với hơn 5,000 nhân viên tính đến tháng 5 năm 2018.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ