(USKings Values.2020) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.698. AT. Cross Company, LLC. (bang Rhode Island) : Nhà sản xuất viết lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.

10-07-2020

(USKings.us - Kyluc.vn) Công ty A.T. Cross được thành lập năm 1846 ở Providence, Rhode Island, Mỹ bởi Richar Cross. Tính tới nay, công ty đã trải qua 174 năm trong ngành sản xuất bút viết.

AT Cross được sáng lập bởi Richard Cross vào năm 1846 tại thủ đô Providence, bang Rhode Island, Hoa Kỳ. Công ty thuộc quyền sở hữu của gia đình Cross có truyền thống lâu đời về đồ kim hoàn. Khi mới thành lập, AT Cross chuyên sản xuất các loại vỏ cao cấp bằng vàng hoặc bạc cho bút chì. Sau khi Richard Cross nghỉ hưu, con trai ông là Alonzo T. Cross đã thay thế cha mình lãnh đạo công ty.

Từ khi thành lập đến hết những năm cuối của thập kỷ 1950, AT Cross đã sáng tạo và hoàn thiện nhiều công cụ viết mới, bao gồm cả bút mực và tiền thân của bút chì hiện đại. Năm 1960, trụ sở công ty được chuyển đến thị trấn Lincoln thuộc bang Rhode Island với diện tích sử dụng khá lớn (gần 155 nghìn feet vuông).

Richard Cross

AT Cross nổi danh với các dòng cụng cụ viết, bắt đầu từ việc sản xuất chiếc bút chì cơ học đầu tiên vào năm 1879. Những cây bút máy đời đầu được hãng sản xuất từ những năm 1930. Trong giai đoạn đầu tiên của mình, AT Cross chuyên sản xuất những công cụ viết bán ở tầm trung của thị trường.

Cross là nhà cung cấp bút chính thức cho Nhà Trắng từ những năm 1970. Những cây bút mang thương hiệu Cross được dùng để kí những văn bản pháp luật, hoặc làm quà tặng cho những vị khách của Nhà Trắng. Cross đã được sử dụng bởi các đời tổng thống Mỹ từ Ronald Reagan tới Donal Trump. Các tổng thống Obama, George W.Bush and Clinton rất yêu thích cây bút Cross Townsend. Tổng thống Obama sau này đã chuyển sang sử dụng bút bi Cross Century II màu đen nhám với màu mực đen vừa. Tổng thống Trump sau khi nhậm chức cũng nhanh chóng đặt hàng 150 cây bút Cross Century II vào tháng 1 năm 2017.

Cross nổi tiếng với những dòng sản phẩm bút viết có chất lượng hàng đầu của mình, bao gồm: bút máy, bút bi, bút nước và bút bấm. Cross còn mở rộng với những sản phẩm cao cấp khác như sổ ghi chép, ví da, phụ kiện văn phòng phẩm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ