(USKings Values.2020) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.708. Lake Mead (bang Arizona) : Hồ nhân tạo lớn nhất tại Hoa Kỳ

02-08-2020

(USKings.us - Kyluc.vn) Nằm cách thành phố Las Vegas khoảng 30 dặm về phía đông nam là hồ nước nhân tạo lớn, đồng thời là Khu giải trí quốc gia lớn nhất nước Mỹ – Lake Mead. Nơi đó có một khung cảnh sa mạc nổi bật và làn nước trong xanh tuyệt đẹp. Và đó thực sự là một ốc đảo trên sa mạc.

Lake Mead là khu hồ nước nhân tạo lớn giữa sa mạc. Đây đồng thời là khu giải trí quốc gia đầu tiên của nước Mỹ. Tại đây có rất nhiều hoạt động như: đi du thuyền, đi bộ, đạp xe, cắm trại, câu cá… rất tuyệt vời cho du khách ghé qua.

Với phong cảnh nổi bật và làn nước trong xanh rực rỡ, sân chơi quanh năm này trải rộng trên 1,5 triệu mẫu. Nó bao gồm núi, hẻm núi, thung lũng và hai hồ nước rộng lớn. Không những vậy, bầu trời đêm được chiếu rạng bởi Dải Ngân hà. Một công viên quốc gia nơi những tảng đá có màu đỏ như lửa và những ngọn núi uy nghi màu tím.

Khu vực hồ Mead có nhiệt độ khá khắc nghiệt: từ 120 độ F vào mùa hè đến dưới mức đóng băng vào mùa đông.

Hồ Mead là một trong những hồ chứa lớn nhất và sạch nhất ở Bắc Mỹ, với mực nước cung cấp cho hơn 25 triệu người nước uống. Lần cuối cùng hồ hoạt động hết công suất là vào năm 1983. Hồ nằm trên sông Colorado. Hồ dài 180km, sâu 162m và có thể chứa được 32,22 km khối nước.

 

Hồ Mead Nevada trở thành Khu giải trí quốc gia kể từ khi đập Hoover được tạo ra vào năm 1936. Năm 1951,  có thêm hồ Mohave khi đập Davis hoàn thành vào năm 1951. Cả hai hồ trở thành một phần của Khu giải trí quốc gia đầu tiên trong Dịch vụ công viên quốc gia vào năm 1964.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ