(USKings Values.2020) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P. 723 - Albuquerque International Balloon Fiesta (bang New Mexico) : Lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Hoa Kỳ

27-12-2020

(kyluc.vn – uskings.us) Albuquerque International Balloon Fiesta là lễ hội khinh khí cầu hàng năm diễn ra ở Albuquerque, New Mexico, vào đầu tháng 10. Balloon Fiesta là một sự kiện kéo dài 9 ngày diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 10, và có hơn 500 khinh khí cầu mỗi năm, khác xa với sự khởi đầu khiêm tốn chỉ có 13 quả khinh khí cầu vào năm 1972. Sự kiện này là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất ở Hoa Kỳ.

 

 

Cứ chớm thu hàng năm, những phi công, phi hành đoàn và khán giả từ khắp nơi trên thế giới lại đổ xô đến tham gia và chiêm ngưỡng Albuquerque International Balloon Fiesta, lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Hoa Kỳ, được tổ chức ở Albuquerque (New Mexico, Mỹ).

 

 

Cứ mỗi sáng, hơn 550 chiếc khinh khí cầu với đủ hình dạng, kích cỡ, màu sắc và kiểu dáng sẽ bay lên trên bầu trời, khi bình minh chớm lộ ở dãy núi Sandia. Sau khi người ta cẩn thận kiểm tra điều kiện thời tiết của buổi sáng, nếu thời tiết thích hợp, hàng trăm quả bóng sẽ bay lên trước sự chứng kiến của nhiều người. Du khách vô cùng trầm trồ kinh ngạc trước sự rực rỡ của bầu trời Albuquerque.

 

 

Vào buổi tối trong lễ hội khinh khí cầu cũng có các sự kiện khác cũng sẽ được diễn ra, bầu trời đêm cũng rực rỡ như những ngọn đèn nhấp nháy. Du khách cũng sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị trong lễ hội khinh khí cầu. Họ được phép tới chiêm ngưỡng quá trình những quả bóng được khởi động để bay lên bầu trời. Họ cũng có thể giúp đỡ những người điều khiển, hay đặt các câu hỏi về khinh khí cầu. Khi khinh khí cầu đã được cung cấp đủ khí nóng và sẵn sàng bay lên cay, thì cũng là lúc du khách phải dạt ra, nhường đường cho chúng.

 

 

Du khách cũng có thể được thử cảm giác đứng trên khinh khí cầu và bay lên bầu trời, thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp của New Mexico với các tour khinh khí cầu được tổ chức quanh năm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ