(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P. 736 - A&W Restaurants, Inc (Kentucky) : Chuỗi thức ăn nhanh hoạt động lâu đời nhất Hoa Kỳ

12-01-2021

(Kyluc.vn – Uskings.us) A&W Restaurants, Inc. là một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ nổi bật với bánh mì kẹp thịt, bia tươi và roof beer (một dạng nước ngọt có ga làm từ rễ hoặc vỏ của cây sassafras). Được thành lập vào năm 1919, A&W Restaurants, Inc được xem là chuỗi thức ăn nhanh lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.

 

 

A&W bắt nguồn từ ngày 20 tháng 6 năm 1919, Roy W. Allen mở một quầy bán roof beer ở Lodi, California. Allen đã mua công thức của loại đồ uống này từ một dược sĩ và quyết định bắt đầu nó vào một ngày hè. Thật tình cờ, đây cũng là ngày thành phố tổ chức bữa kỷ niệm ngày các anh hùng trong Chiến tranh thế giới thứ nhất trở về nhà.

 

 

Thức uống của Allen nhanh chóng thành công vang dội và hai năm sau, ông hợp tác với cựu nhân viên Frank Wright để mở thêm các quầy bán root beer trong khu vực. Vào khoảng thời gian này, Allen và Wright nghĩ ra cái tên A&W, từ chữ cái đầu tiên trong họ của cả hai, để đặt cho các quầy hàng của họ.

 

 

Thành công nối tiếp thành công, Allen và Wright quyết định bán thương hiệu A&W vào năm 1925. Theo thời gian, A&W đã mở rộng thực đơn của mình và bổ sung thêm các món ăn nhanh được ưa chuộng như bánh mì kẹp thịt, xúc xích, sữa đông phô mai và các món ăn nhanh điển hình khác. Tính đến năm 2019, chuỗi có khoảng 1.000 nhà hàng tại thị trường Hoa Kỳ và quốc tế.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ