(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.737 - Mỏ Emerald Hollow (North Carolina): Mỏ ngọc lục bảo duy nhất Hoa Kỳ mở cửa cho công chúng tìm kiếm

13-01-2021

(Kyluc.vn – Uskings.us) Chỉ cách Winston-Salem, NC khoảng một giờ lái xe, Emerald Hollow Mine là nơi có mỏ ngọc lục bảo duy nhất ở Hoa Kỳ mở cửa cho công chúng đến để săn tìm kho báu.

 

Ẩn mình trong chân núi của Dãy núi Brushy xinh đẹp, mỏ ngọc lục bảo này nằm ở thị trấn nhỏ Hiddenite, Bắc Carolina. Đây được công nhận là một trong những vị trí địa chất độc đáo và thú vị nhất trên lục địa Bắc Mỹ.

 

 

Sở hữu hơn 60 loại đá quý và khoáng chất tự nhiên khác nhau, đây đúng là một trong những kho tàng về đá quý hấp dẫn nhất trên thế giới. Nhiều loại trong số này rất hiếm, bao gồm ngọc lục bảo, aquamarine, sapphire, garnet, topaz, thạch anh tím, citrine, rutile và tourmaline, cùng với vô số các tinh thể thạch anh khói và trong suốt đẳng cấp.

 

 

Hiddenite cũng nổi tiếng là một trong số ít những nơi trên trái đất có thể tìm thấy loại đá quý rất hiếm "Hiddenite". Du khách đến thăm mỏ được trang bị một cái xẻng, một cái cuốc và một cái xô và có thể săn ngọc lục bảo, hiddenite, thạch anh, ... Ngoài ra, trong khuôn viên còn có dịch vụ trọn gói có thể biến những viên đá thô thành vật lưu niệm lấp lánh.

 

 

Giờ hoạt động của khu mỏ là 8:30 sáng đến hoàng hôn (từ 5:00 chiều giữa mùa đông đến 8:00 tối giữa mùa hè). Nó mở cửa tất cả các ngày trong năm, ngoại trừ Lễ Tạ ơn, Đêm Giáng sinh và Ngày Giáng sinh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ