(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.739 - Jordan Romero (California) : Người nhỏ tuổi nhất Hoa Kỳ chinh phục thành công 7 ngọn núi cao nhất thế giới

15-01-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Jordan Romero đến từ California đã chinh phục thành công bảy ngọn núi cao nhất bảy châu lục ở tuổi 15.

 

Jordan Romero sinh ngày 12 tháng 7 năm 1996, một nhà leo núi người Mỹ đã chinh phục đỉnh Everest năm 13 tuổi. Tháng 12 năm 2011, anh đã đạt chân lên đỉnh núi Vinson – đỉnh núi cao nhất Châu Nam cực, trở thành nhà leo núi trẻ tuổi nhất Châu Mỹ vượt qua thử thách “ Seven Summits”

 

 

Jordan cho biết :” Năm 9 tuổi, là thời điểm bắt đầu tôi có sự hứng thú với việc leo núi. Năm lớp bốn, tôi bước trên hành lang trường và thấy bức tranh lớn vẽ bảy đỉnh núi cao nhất tại các châu lục. Nó như mê hoặc tôi, khiến tôi muốn chinh phục thử thách này.”

Bà Leigh Anna Drake, mẹ Jordan khẳng định : “ Tôi hoàn hoàn tin tưởng Jordan, con tôi hiểu rõ khả năng của bản thân và sẽ bứt phá để hoàn thành mục tiêu.”

 

 

 

Trước khi chinh phục đỉnh Everest, Romero đã leo lên năm trong bảy ngọn núi cao nhất thế giới, trong đó, đỉnh núi cao nhất là Aconcagua, độ cao 6.962m so với mực nước biển. Trên hành trình chinh phục Everest, Jordan cùng nhóm leo núi của mình gồm có: cha anh – ông Paul Romero, mẹ kế - bà Karen Lundgren và 3 người dân tộc Sherpa.

 

 

Họ chọn tuyến đường phía bắc ra khỏi Tây Tạng, mang theo một thiết bị GPS, điện thoại vệ tinh. Nhờ đó, Romero đã thực hiện cuộc phỏng vấn tại trạm dừng chân ở độ cao 18.700 feet so với mực nước biển. Khi thành công đặt chân len đỉnh Everest, anh đã thực hiện cuộc gọi cho mẹ mình qua Skype – người luôn ủng hộ và theo dõi cuộc hành trình của anh.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Thế giới (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ