(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.742 - Bảo tàng Thư viện Búp bê và Gấu bông Susan Quinlan (California): Bảo tàng gấu bông lớn nhất Hoa Kỳ

19-01-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Bảo tàng Thư viện Búp bê và Gấu bông Susan Quinlan ở Santa Barbara có một khu trưng bày lớn về búp bê. Đây cũng được cho là bảo tàng gấu bông lớn nhất ở Mỹ. Bảo tàng đã tăng gấp đôi số lượng tủ lên 150 chiếc vào năm 2014 để trưng bày nhiều bộ sưu tập. Ngoài ra, đây còn là nơi thư viện lớn nhất Hoa Kỳ dành riêng cho búp bê và gấu bông.

 

 

Bảo tàng  Thư viện Búp bê và Gấu bông Susan Quinlan được thành lập vào năm 2005. Bảo tàng rộng 929 mét vuông và có bộ sưu tập búp bê và gấu bông lớn nhất ở Hoa Kỳ. Bảo tàng sở hơn hơn 4.000 con búp bê và gấu bông được triển lãm trong ba phòng trưng bày. Số lượng tủ trưng bày đã được mở rộng từ 80 lên 150 chiếc  vào năm 2014 để chứa hia sẻ nhiều hơn các bộ sưu tập cá nhân của người sáng lập với công chúng.

 

 

Bảo tàng được thành lập bởi Susan và Terence Quinlan. Khi còn nhỏ ở Cleveland, OH, Susan Quinlan tham gia các lớp học cuối tuần tại Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland, nơi cha bà dạy các lớp nghệ thuật thứ bảy. Bà đã dành hàng giờ để nghiên cứu, tìm tòi nhiều kho tàng nghệ thuật và học cách đánh giá, nhìn nhận tiềm năng nghệ thuật của những người xung quanh.

 

 

Đặc điểm của bộ sưu tập búp bê và gấu bông tại bảo tàng là phản ánh sở thích, sự quan tâm của Susan Quinlan đối với lịch sử và sách của California. Nó được thể hiện qua những con búp bê và gấu bông của các nghệ sĩ và nhà sản xuất California, cũng như búp bê và gấu bông đại diện cho các nhân vật văn học.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ