(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.745 - Victor Vescovo (Texas): Người đầu tiên Hoa Kỳ thành công chinh phục điểm sâu nhất tại 5 đại dương trên thế giới

22-01-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Nhà thám hiểm người Mỹ đồng thời là Triệu phú - Victor Vescovo đã trở thành người đầu tiên một mình lặn xuống điểm sâu nhất của Đại Tây Dương - đáy của Rãnh Puerto Rico, ở độ sâu 27480 feet tương đương 8376m.

 

Ngày 24/8/2019, ông Vescovo lặn xuống gần đáy của rãnh Molloy hoang sơ ở khoảng cách 274 km về phía Tây của Svalbard, Thụy Điển với sự hỗ trợ của các đồng nghiệp cùng nhóm lặn. Với kết quả lần lặn này, ông cùng cả nhóm đã hoàn thành “Cuộc thám hiểm Lặn sâu ở năm đại dương”.

 

 

Đây là một nhiệm vụ mà các nhà thám hiểm phải lặn xuống được tận đáy của cả năm đại dương trên Trái Đất để phục vụ cho loạt phim tài liệu sẽ được chiếu trên kênh Discovery vào năm sau.

Trước đó ông Vescovo đã lặn xuống nơi sâu nhất của Đại Tây Dương, Nam Đại Dương, Ấn Độ Dương và tất nhiên là cả Thái Bình Dương nữa.

 

 

Vào tháng 5/2019, ông đã phá kỉ lục của ông James Cameron về lặn đơn sâu nhất ở Thái Bình Dương. Trong chuyến lặn đó, ông đã đạt độ sâu 10.927 mét, chạm đáy rãnh Challenger, đây là điểm sâu nhất trên hành tinh chúng ta.

 

 

Sau chuyến lặn ngày 24/8/2019, ông nói “tôi rất tự hào về toàn thể đồng đội trong nhóm làm việc vô cùng tuyệt vời của tôi. Chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ “Thám hiểm Lặn sâu ở năm đại dương”. Chúng tôi đã mất hơn 4 năm kể từ khi xây dựng nhiệm vụ cho đến lúc đạt được kết quả như bây giờ, một kết quả lặn mà chưa một cơ quan, tổ chức nào có ý định thực hiện”.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ