(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.762 - Tu viện Chuang Yen (New York) : Ngôi chùa Phật giáo sở hữu bức tượng Đại Phật Như Lai trong nhà lớn nhất Hoa Kỳ

16-02-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công trình kiến trúc cao nhất ở Tu viện Chuang Yen, Đại sảnh đường Phật, có tượng Phật trong nhà lớn nhất ở Hoa Kỳ.

 

Tu viện Chuang Yen là một ngôi chùa Phật giáo nằm trên diện tích 225 mẫu Anh (91 ha) ở Kent, Hạt Putnam, New York, Hoa Kỳ. Ngôi chùa là nơi có bức tượng Phật (Vairocana) trong nhà lớn nhất ở Tây bán cầu, tên "Chuang Yen" có nghĩa là "Được trang hoàng lộng lẫy".

 

 

Vào tháng 11 năm 1975, Hiệp hội Phật giáo Hoa Kỳ (BAUS) đã thuê 125 mẫu đất ở Quận Putnam từ Tiến sĩ C.T. Shen (một trong những người đồng sáng lập BAUS và cố Phó Chủ tịch BAUS) cho sự phát triển của Tu viện Chuang Yen. Theo nhà chùa, hợp đồng thuê là chín mươi chín năm với số tiền trả hàng năm là một đô la. Theo đề nghị của chính quyền địa phương, Tiến sĩ Shen đã hiến đất cho BAUS vào năm 1989.

 

 

Phần lớn các tòa nhà chùa được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc của thời nhà Đường của Trung Quốc, và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Edward A Valeri RA. Vào ngày 23 tháng 5 năm 1981, một buổi lễ động thổ được tổ chức cho tòa nhà đầu tiên, Kuan Yin Hall. Các tòa nhà khác tạo nên tu viện đã được thêm vào trong những năm qua: Phòng ăn, Sân tưởng niệm Ngàn hoa sen, Sảnh Tai Hsu, Sảnh Yin Kuang, Thư viện Tưởng niệm Woo Ju và Sảnh Đại Phật. Lễ khai mạc Đại lễ đường do Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 chủ trì.

 

 

Bên trong Đại điện Phật tại Tu viện Chuang Yen có tượng Phật Vairocana cao 37 foot. Hình này được bao bọc bởi 10.000 tượng Phật nhỏ hơn được sắp xếp trên một bán nguyệt sân sen.

Bức tượng hùng vĩ là một phần của nơi thờ phụng đang hoạt động trong tu viện, vì vậy họ đánh giá cao sự tôn nghiêm và yên tĩnh. Du khách tháo giày trước khi vào hội trường. Đó là một cảnh tượng cực kỳ ấn tượng để chiêm ngưỡng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ