(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.769 - Tassajara Zen Mountain Center (California) : Tu viện thiền Phật giáo Sōtō Nhật Bản đầu tiên Hoa Kỳ

27-02-2021

(Kyluc.vn – Uskings.us) Tassajara Zen Mountain Center trong khu vực Ventana Wilderness của Rừng Quốc gia Los Padres, phía đông nam Carmel-by-the-Sea, California, là thiền viện Phật giáo Nhật Bản Sōtō lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và là thiền viện thuộc kiểu này đầu tiên được thành lập bên ngoài châu Á.

Tassajara Zen Mountain Center trong khu vực Ventana Wilderness của Rừng Quốc gia Los Padres, phía đông nam Carmel-by-the-Sea, California, là thiền viện Ph��t giáo Nhật Bản Sōtō Zen lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Thiền viện khá cô lập, hơn 16 dặm (26 km) từ đường trải nhựa gần nhất, và chỉ có thể tiếp cận qua một dốc đứng và làn đường đất hẹp.

 

 

Trong những tháng mùa đông, các nhà sư sống một mình trong khuôn viên. Trong những tháng mùa hè, Thiền viện mở cửa ngày hôm nay và đón khách qua đêm. Các suối nước nóng đã được phát triển thành các phòng tắm kiểu Nhật Bản.

 

 

Bất động sản trên núi rộng 126 mẫu Anh xung quanh Suối nước nóng Tassajara được Trung tâm Thiền San Francisco mua vào năm 1967 với giá thấp hơn thị trường 300.000 đô la từ Robert và Anna Beck. Họ đã cải thiện khu đất và đổi tên thành Tassajara Zen Mountain Center, hay Zenshinji (Đền Thiền Tâm), trong thời kỳ Shunryu Suzuki làm trụ trì đầu tiên của nó. Khi nó được mua vào năm 1967, nó là thiền viện Phật giáo Nhật Bản Sōtō đầu tiên bên ngoài châu Á.

 

 

Một thời kỳ tu tập (ango trong tiếng Nhật) biểu thị một thời gian tu tập chuyên sâu. Trong thời gian luyện tập mùa thu (tháng 9 - tháng 12) và mùa xuân (tháng 1 - tháng 4), Tassajara đóng cửa đối với công chúng. Lịch trình nghiêm ngặt xoay quanh zazen (thiền), học tập và làm việc.

 

 

Sau thời gian luyện tập, Tassajara mở cửa cho công chúng tham quan từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 9. Đối với sinh viên, giai đoạn này cũng cho phép họ kiếm được tín chỉ vào kỳ thực hành mùa thu và mùa xuân. Mùa khách, với lịch trình hàng ngày ít khắt khe hơn, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế của Tassajara.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ