(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P759 - Hospital for Special Surgery (New York) : Bệnh viện chấn thương chỉnh hình lâu đời nhất Hoa Kỳ

05-02-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Được thành lập vào năm 1863 bởi James Knight, Hospital for Special Surgery (HSS) là bệnh viện chấn thương chỉnh hình lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và liên tục được xếp hạng là bệnh viện chỉnh hình hàng đầu tại Hoa Kỳ. Hiện tại, HSS được xếp hạng # 1 về chỉnh hình, # 3 về thấp khớp và # 22 về chỉnh hình nhi khoa theo U.S. News & World Report.

 

 

Hospital for Special Surgery (HSS) là một bệnh viện ở Thành phố New York chuyên về phẫu thuật chỉnh hình và điều trị các bệnh lý thấp khớp.

HSS được thành lập vào năm 1863 với tên gọi là Bệnh viện cứu trợ người bị chấn thương và tàn tật tại nhà của James Knight trên Đại lộ số 2, ngay phía nam Đường số 6. Nó mở cửa đón bệnh nhân đầu tiên, một cậu bé bốn tuổi bị bại liệt, vào ngày 1 tháng 5 năm 1863. Có 28 giường có sẵn, tất cả đều dành cho trẻ em. Người lớn được xem  là bệnh nhân ngoại trú.

 

 

Các lĩnh vực chuyên môn tại HSS bao gồm thay khớp, chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật bàn tay và chi trên, kéo dài chi, phẫu thuật bàn chân và mắt cá chân, chỉnh hình nhi khoa, phẫu thuật cột sống và y học thể thao. Bệnh viện thực hiện nhiều ca phẫu thuật thay khớp gối nhất so với bất kỳ bệnh viện nào ở Hoa Kỳ.

 

 

Các bác sĩ của HSS được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực phẫu thuật cột sống,  tập trung vào những bệnh nhân bị rối loạn cột sống bẩm sinh hoặc cấp tính cũng như bị đau lưng mãn tính. Các dịch vụ y học thể thao tại HSS điều trị các chấn thương thể thao của hệ thống cơ xương, tập trung đặc biệt vào các chấn thương ở vai, khuỷu tay và đầu gối. Ngoài ra, các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại HSS thực hiện kéo dài chi, một thủ thuật sử dụng khả năng của cơ thể để tạo xương mới cũng như các mô mềm, dây chằng, mạch máu và dây thần kinh bao quanh và hỗ trợ nó.

 

 

HSS cũng cung cấp các chương trình giáo dục y tế chuyên nghiệp, bao gồm chuỗi bài giảng giáo dục y tế liên tục, hội nghị và hội thảo chuyên đề. Dịch vụ được cung cấp trực tiếp tại cơ sở New York và từ xa trên toàn thế giới thông qua nền tảng "eConsult" của đối tác Grand Rounds. Bệnh viện có 327 nhân viên y tế đang hoạt động.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ