(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P761 - Golden Dragon Parade (Los Angeles) : Cuộc diễu hành chào đón Tết Nguyên Đán lâu đời nhất Hoa Kỳ

09-02-2021

(Kyluc.vn – Uskings.us) Diễu hành Tết Nguyên Đán Golden Dragon Parade là một truyền thống hàng năm do Phòng Thương mại LA của Trung Quốc tổ chức. Đây là cuộc diễu hành chào đón Tết Nguyên Đán lâu đời nhất ở Hoa Kỳ.

 

 

Diễu hành Tết Nguyên Đán Golden Dragon Parade đã là một truyền thống lâu đời ở Los Angeles. Cuộc diễu hành này là cuộc diễu hành Tết Nguyên đán kéo dài nhất bên ngoài Trung Quốc. Quay trở lại cuối những năm 1800 khi những người nhập cư Trung Quốc đến Los Angeles làm công nhân đường sắt và nhiều người phải đối mặt với định kiến ​​và phân biệt đối xử, cuộc diễu hành ban đầu là một phản ứng của chính phủ để giúp tạo ra sự hiểu biết nhiều hơn cho người Trung Quốc và thu hẹp sự phân biệt chủng tộc.

 

 

Trong năm đầu tiên, những người nhập cư Trung Quốc xuất hiện trong trang phục sặc sỡ và trình diễn các điệu múa lân và biểu diễn võ thuật từ quê nhà để chia sẻ truyền thống và văn hóa của họ với người dân Los Angeles.

 

 

Với hơn hàng nghìn hàng nghìn người xếp hàng trên tuyến đường diễu hành và hàng nghìn người xem chương trình truyền hình mỗi năm, ngày nay, cuộc diễu hành đầy màu sắc dọc theo North Broadway ở Khu Phố Tàu đã trở thành sự kiện văn hóa đầu tiên trong Cộng đồng người Mỹ gốc Á Nam California.

 

 

Điểm nổi bật của cuộc diễu hành hàng năm là màn múa rồng, một hình tượng rồng đầy màu sắc và mang tính biểu tượng được chế tác trên cột với sự phối hợp nhịp nhàng, khéo léo và sức mạnh của đội múa điêu luyện. Con rồng được cho là để xua đuổi linh hồn xấu và mang lại may mắn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ