(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P773 - Association for Computing Machinery (New York) : Tổ chức khoa học và giáo dục về tin học lớn nhất Hoa Kỳ

04-03-2021

(Kyluc.vn – Uskings.us) Association for Computing Machinery (tạm dịch: Hiệp hội Máy tính; viết tắt: ACM) là một tổ chức quốc tế về ngành khoa học máy tính có trụ sở tại Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1947, AMC là tổ chức khoa học và giáo dục về tin học và khoa học máy tính lớn nhất ở Hoa Kỳ.

 

 

ACM được thành lập vào năm 1947 với tên gọi Eastern Association for Computing Machinery, năm sau được đổi thành Association for Computing Machinery. ACM được tổ chức thành hơn 171 bộ phận tại địa phương và 37 Nhóm lợi ích đặc biệt (SIG), thông qua đó, ACM chỉ đạo tiến hành hầu hết các hoạt động nghiên cứu và giáo dục. Ngoài ra, tổ chức còn có hơn 500 bộ phận tại các cao đẳng và đại học.

 

 

ACM tập hợp các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và chuyên gia về máy tính để truyền cảm hứng đối thoại, chia sẻ tài nguyên và giải quyết các thách thức của lĩnh vực này. Là xã hội điện toán lớn nhất thế giới, ACM củng cố tiếng nói chung của nghề thông qua khả năng lãnh đạo mạnh mẽ, thúc đẩy các tiêu chuẩn cao nhất và công nhận sự xuất sắc về kỹ thuật. ACM hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp của các thành viên bằng cách cung cấp cơ hội học tập suốt đời và phát triển nghề nghiệp.

 

 

Được thành lập vào buổi sơ khai của thời đại máy tính, phạm vi tiếp cận của ACM mở rộng đến mọi nơi trên thế giới, với hơn một nửa trong số gần 100.000 thành viên cư trú bên ngoài Hoa Kỳ. Số lượng thành viên ngày càng tăng đã dẫn đến việc thành lập các Hội đồng ở Châu Âu, Ấn Độ và Trung Quốc, thúc đẩy các cơ hội kết nối tăng cường mối quan hệ trong và giữa các quốc gia và các cộng đồng kỹ thuật. Hành động ban quản lý nhằm mở rộng khả năng của ACM trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề kỹ thuật, giáo dục và xã hội quan trọng của máy tính trên khắp thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ