(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P788 - Mustang Museum of America ( Alabama) : Bảo tàng sở hữu bộ sưu tập xe Ford Mustangs lớn nhất Hoa Kỳ

24-03-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Bảo tàng Mustang của Mỹ sở hữu bộ sưu tập xe Ford Mustang lớn nhất nước Mỹ, gần 100 chiếc Mustang được trưng bày từ mọi thế hệ cho đến năm 2015, bao gồm cả chiếc 1964-1 / 2 rất được săn đón.

 

 

Bảo tàng nằm ở thành phố Odenville và cũng là quê hương của Bob Powell, hơn 4 năm trước, ông đã hình dung ra việc xây dựng một bảo tàng dành riêng cho Ford Mustang. Lớn lên trong những năm 60 và 70, khoảng thời gian thường được gọi là thời kỳ hoàng kim của những chiếc xe cơ bắp, Powell đã luôn ở bên cạnh và làm việc với những chiếc xe, chủ yếu là Fords, vì vậy Mustang là trọng tâm đương nhiên trong bộ sưu tập của ông. Bộ sưu tập đó hiện đang được trưng bày tại bảo tàng. Nhiều người đam mê Mustang khác đã cho mượn hoặc tặng xe của họ vào bộ sưu tập.

 

 

Bảo tàng nằm trong một tòa nhà mới rộng 31.000 foot vuông tại 49 Đường Nông trại Foreman ở Odenville, ngay sau Fred's trên Xa lộ 411. Bảo tàng trưng bày ít nhất một chiếc Mustang từ mỗi năm sản xuất từ ​​1964-1 / 2 đến 2015, và cả có nhiều mô hình đặc biệt trên màn hình bao gồm một số có thể là mô hình duy nhất còn tồn tại. Nó cũng có bộ sưu tập xe cảnh sát và tuần tra đường cao tốc Mustang lớn nhất trên thế giới và là bảo tàng duy nhất mở cửa ở Hoa Kỳ dành riêng cho Ford Mustang.

 

 

Bảo tàng Mustang của Mỹ dành riêng cho việc kỷ niệm, bảo quản, giáo dục và trưng bày Ford Mustang và sẽ cung cấp giá trị cho du khách từ công chúng, các thành viên của Bảo tàng và những người yêu thích ô tô khác.

Mục tiêu của Bảo tàng Mustang là mang đến một chuyến thăm đáng nhớ trong suốt cuộc đời của chiếc Mustang mang tính biểu tượng với việc trưng bày những chiếc Mustang gần như hàng năm và thế hệ được sản xuất, nhiều mẫu xe đặc biệt và cũng trưng bày những kỷ vật Mustang có liên quan đến lịch sử của nó.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ