(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P801 – Siri (California): Trợ lý ảo được kích hoạt bằng giọng nói tích hợp trên điện thoại thông minh đầu tiên tại Hoa Kỳ

07-04-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Trợ lý ảo kỹ thuật số đầu tiên được cài đặt trên điện thoại thông minh là Siri, được giới thiệu như một tính năng của iPhone 4S vào ngày 4 tháng 10 năm 2011.

 

Siri là một trợ lý ảo nằm trong hệ điều hành iOS, iPadOS, watchOS, macOS và tvOS của Apple Inc. Trợ lý sử dụng truy vấn bằng giọng nói, điều khiển dựa trên cử chỉ, theo dõi tiêu điểm và giao diện người dùng ngôn ngữ tự nhiên để trả lời câu hỏi, đưa ra đề xuất và thực hiện các hành động bằng cách ủy quyền yêu cầu cho một nhóm dịch vụ Internet. Phần mềm thích ứng với cách sử dụng, tìm kiếm và sở thích ngôn ngữ cá nhân của người dùng, với việc tiếp tục sử dụng. Kết quả trả về được cá nhân hóa.

 

 

Siri là một sản phẩm phụ từ một dự án ban đầu được phát triển bởi Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Quốc tế SRI. Công cụ nhận dạng giọng nói của nó được cung cấp bởi Nuance Communications và Siri sử dụng các công nghệ máy học tiên tiến để hoạt động. Các diễn viên lồng tiếng gốc Mỹ, Anh và Úc của nó đã ghi lại giọng nói của họ vào khoảng năm 2005 mà không biết về cách sử dụng cuối cùng của các bản ghi âm trong Siri.

 

 

Trợ lý giọng nói đã được phát hành dưới dạng một ứng dụng cho iOS vào tháng 2 năm 2010 và nó đã được Apple mua lại hai tháng sau đó. Siri sau đó được tích hợp vào iPhone 4S khi phát hành vào tháng 10 năm 2011. Vào thời điểm đó, ứng dụng riêng biệt cũng đã bị xóa khỏi iOS App Store.

Siri kể từ đó đã trở thành một phần không thể thiếu trong các sản phẩm của Apple, đã được điều chỉnh vào các thiết bị phần cứng khác trong những năm qua, bao gồm các mẫu iPhone mới hơn, cũng như iPad, iPod Touch, Mac, AirPods, Apple TV và HomePod.

 

 

Siri hỗ trợ một loạt các lệnh của người dùng, bao gồm thực hiện các thao tác trên điện thoại, kiểm tra thông tin cơ bản, lên lịch sự kiện và lời nhắc, xử lý cài đặt thiết bị, tìm kiếm trên Internet, điều hướng các khu vực, tìm kiếm thông tin giải trí và có thể tương tác với các ứng dụng tích hợp iOS.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ