(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P962 - Trinity Broadcasting Network (California) : Mạng truyền hình tôn giáo lớn nhất Hoa Kỳ

16-10-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Trinity Broadcasting Network (TBN) là một mạng truyền hình quốc tế dựa trên cơ sở Cơ đốc giáo và là mạng truyền hình tôn giáo lớn nhất của Hoa Kỳ. TBN có trụ sở chính tại Costa Mesa, California, cho đến ngày 3 tháng 3 năm 2017, khi bán công viên văn phòng rất dễ nhìn, Trinity Christian City.

Khởi đầu khá khiêm tốn, khi TBN ra mắt vào ngày 28 tháng 5 năm 1973, với một đài nhỏ bán thời gian phát sóng chương trình Cơ đốc giáo vài giờ mỗi ngày khắp khu vực Los Angeles. Nhưng Đức Chúa Trời đã thổi sức sống vào sự khởi đầu khiêm tốn này, và chẳng bao lâu mọi người từ mọi tầng lớp và hoàn cảnh đều biết đến TBN. Chỉ trong vòng vài năm, TBN đã mở rộng đến các thành phố trên khắp Hoa Kỳ, sau đó đến các quốc gia và địa phương trên khắp thế giới, nơi hàng triệu người lần đầu tiên trải nghiệm thông điệp về hy vọng và ân sủng của Chúa Giê-su thông qua chương trình Cơ đốc sáng tạo, biến đổi cuộc sống.

Ban đầu, đài phát sóng các chương trình Cơ đốc giáo khoảng sáu giờ một ngày, sau đó, mở rộng chương trình lên 12 giờ một ngày vào năm 1975, và bắt đầu bán thời gian cho các tổ chức Cơ đốc giáo khác để bổ sung  vào lịch trình phát sóng. TBN cuối cùng đã thiết lập lịch trình 24 giờ vào năm 1978.

 

 

TBN sản xuất nhiều chương trình Cơ đốc giáo nguyên bản, chẳng hạn như buổi hòa nhạc phúc âm, đưa tin trực tiếp về các sự kiện Cơ đốc giáo lớn, chương trình trò chuyện, chương trình sức khỏe / thể dục / dinh dưỡng với bác sỹ gia đình Cơ đốc giáo, chương trình dành cho trẻ em, video ca nhạc Cơ đốc giáo đương đại, chuỗi chương trình làm hôn nhân, chương trình đặc biệt cho kỳ nghỉ , Phim truyền hình Cơ đốc và phim dài tập hướng về gia đình.

TBN sở hữu 35 đài truyền hình toàn năng phục vụ các khu vực đô thị lớn hơn ở Hoa Kỳ; ở thời kỳ đỉnh cao, mạng còn sở hữu 252 trạm truyền hình công suất thấp, được trộn lẫn giữa các trạm phục vụ các thành phố cỡ vừa và các trạm phiên dịch nông thôn nhằm tối đa hóa phạm vi tiếp cận của mạng ở mức cho phép. TBN cũng có vài trăm trạm liên kết trên khắp Hoa Kỳ, mặc dù chỉ 61 trong số này là các trạm UHF hoặc VHF toàn năng; phần còn lại là các trạm công suất thấp, yêu cầu người xem phải ở trong phạm vi vài dặm từ máy phát để nhận tín hiệu.

Trên toàn thế giới, các kênh của TBN được phát trên 70 vệ tinh và hơn 18.000 chi nhánh truyền hình và cáp. Các mạng TBN cũng được phát trực tiếp trên internet trên toàn cầu; mạng cũng cung cấp các chương trình được lưu trữ chọn lọc theo yêu cầu, thông qua trang web và các dịch vụ IPTV chọn lọc.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ