(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P993 - TJX Companies, Inc. (Massachusetts) : Công ty bán lẻ hàng dệt may và đồ gia dụng giá thấp lớn nhất Hoa Kỳ

23-11-2021

(kyluc.vn – uskings) Vào năm 2020, TJX đã tạo ra doanh thu khoảng 25,46 tỷ đô la Mỹ tại Hoa Kỳ, đưa nó trở thành nhà bán lẻ giá thấp lớn nhất quốc gia. (theo Statista). Công ty hoạt động thông qua bốn phân khúc: Marmaxx, HomeGoods, TJX Canada và TJX International. T.J. Các chuỗi Maxx và Marshalls ở Hoa Kỳ (Marmaxx) gọi chung là nhà bán lẻ giá thấp ở Hoa Kỳ với khoảng 2.402 cửa hàng.

Công ty TJX, Inc. (viết tắt TJX) là một tập đoàn cửa hàng bách hóa giá thấp (off-price retailer) đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở chính tại Framingham, Massachusetts. Kể từ năm 2019, TJX vận hành thương hiệu hàng đầu của mình, TJ Maxx (ở Hoa Kỳ) và TK Maxx (ở Châu Âu), Marshalls, HomeGoods, HomeSense, Sierra ở Hoa Kỳ và HomeSense, Marshalls, Winners ở Canada. Hiện tại, có hơn 4.557 cửa hàng giảm giá trong danh mục TJX ở chín quốc gia.

Các công ty TJX, Inc. theo dấu lịch sử quay về từ thời Zayre Corp., công ty mẹ của chuỗi cửa hàng bách hóa giảm giá Zayre Store được thành lập vào năm 1962. Cửa hàng Zayre - Yiddish đầu tiên có nghĩa là "rất tốt" - được mở tại Hyannis, Massachusetts, vào năm 1956 Những người sáng lập ra nó là hai anh em họ, Stanley và Sumner Feldberg. Với doanh số bán hàng tăng gấp đôi sau mỗi năm thứ hai hoặc thứ ba, Feldbergs đã nhanh chóng thành lập các cửa hàng Zayre mới, con số hơn 200 vào đầu những năm 1970.

 

 

Năm 1990, TJX mở rộng thành một bộ phận thương hiệu cửa hàng bổ sung, đồng thời lần đầu tiên vươn ra quốc tế, khi thâm nhập thị trường Canada bằng cách mua lại chuỗi 5 cửa hàng Winners. Hai năm sau, nó ra mắt thương hiệu thứ ba, HomeGoods, tại Hoa Kỳ. Sự mở rộng của TJX ra ngoài Bắc Mỹ đến vào năm 1994, khi bộ phận thương hiệu thứ tư, T.K. Maxx, được thành lập tại Vương quốc Anh, và sau đó mở rộng sang Ireland. Năm 1995, TJX đã tăng gấp đôi quy mô khi mua lại Marshalls, thương hiệu thứ năm của mình.

Ngày nay, Công ty hoạt động thông qua bốn phân khúc: Marmaxx, HomeGoods, TJX Canada và TJX International. T.J. Chuỗi Maxx và Marshalls. Mỗi bộ phận hoạt động của nó tiếp cận bán lẻ hàng may mặc giảm giá từ một góc độ khác nhau. T.J. Maxx, nhà bán lẻ lớn nhất của loại hình này ở Hoa Kỳ với 578 cửa hàng trên toàn quốc, cung cấp quần áo gia đình hàng hiệu, đồ trang sức mỹ nghệ, đồ gia dụng và quà tặng, cũng như giày dép và phụ kiện dành cho phụ nữ với giá thấp hơn giá thông thường của cửa hàng bách hóa từ 20 đến 60%. .

 

 

Marshall's là nhà bán lẻ hàng may mặc giảm giá lớn thứ hai của quốc gia. Được TJX mua lại vào năm 1995, Marshall's điều hành hơn 450 cửa hàng trên toàn quốc, cung cấp quần áo gia đình hàng hiệu, đồ quà tặng, đồ nội địa và phụ kiện, cũng như giày cho cả gia đình và nhiều loại quần áo nam.

Winners Apparel Ltd. và T.K. Maxx, từng được mô phỏng theo T.J. Maxx concept, đang dẫn đầu các chuỗi cửa hàng may mặc gia đình giảm giá ở Canada và Vương quốc Anh.

HomeGoods, một chuỗi cửa hàng thời trang gia đình giảm giá, đã vận hành 21 cửa hàng vào cuối năm 1996, cung cấp đồ quà tặng, phụ kiện giường và nhà tắm, thảm, đèn và hàng hóa theo mùa.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ