(USKings Values.2021) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P997 - C.H. Robinson (North Dakota) : Nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ 3 (3PL) lớn nhất Hoa Kỳ

27-11-2021

(kyluc.vn – uskings.us) C.H. Robinson là nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba (3PL) lớn nhất tại Hoa Kỳ, với tổng doanh thu là 15.310 triệu đô la Mỹ vào năm 2020 (theo ttnews.com.).

 

 

C.H. Robinson là nhà cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức và dịch vụ hậu cần của bên thứ ba (3PL) trong danh sách Fortune 500 của Mỹ. Công ty cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, quản lý vận tải, môi giới và quản lý kho bãi.

Về lịch sử, vào cuối những năm 1800, ngay sau khi đường ray xe lửa xuyên lục địa được xây dựng ở Bắc Dakota, Charles Henry Robinson đã thu xếp công việc và chuyển đến Grand Forks. Sau khi nhận thấy cơ hội kinh doanh tại  Lãnh thổ Dakota, ông thành lập và trở thành chủ tịch đầu tiên của công ty bán buôn hàng hóa C.H. Robinson vào năm 1905. 

Công việc kinh doanh của ông được đặt ra để giải quyết một trong những vấn đề hậu cần phức tạp nhất vào thời đó là làm thế nào để vận chuyển và phân phối các sản phẩm dễ hư hỏng trước khi chúng mất giá trị, ngay cả khi phương tiện phân phối tốt nhất là ngựa và xe buggy. Từ đó, ông đã tạo ra một tiêu chuẩn cho công ty - chăm chỉ, linh hoạt và hướng tới dịch vụ - tồn tại trong hơn 100 năm.

Ngày nay, C.H. Robinson có trụ sở chính tại Eden Prairie, MN, với hơn 300 văn phòng và hơn 15.000 nhân viên ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Nam Mỹ. Công ty có lượng khách hàng từ hơn 66.000 công ty vận tải khác nhau, bao gồm các hãng vận tải cơ giới, đường sắt, vận tải hàng không và vận tải biển. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ bao gồm phân tích chuỗi cung ứng, hợp nhất vận chuyển hàng hóa, quản lý chương trình của hãng vận tải cốt lõi và báo cáo thông tin.

C.H. Robinson cũng có một thương hiệu là Robinson Fresh. Thông qua đó, công ty tham gia vào việc kinh doanh sản phẩm tươi sống và một số mặt hàng khác. Thương hiệu này mua và bán sản phẩm tươi sống cho các nhà bán lẻ tạp hóa, nhà hàng, nhà bán buôn sản phẩm và nhà phân phối dịch vụ thực phẩm thông qua một mạng lưới các nhà cung cấp và nhà cung cấp sản phẩm độc lập.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ