[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.148] - Jinko Solar (Trung Quốc): Nhà sản xuất tấm pin mặt trời lớn nhất thế giới

09-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Jinko Solar, Trung Quốc là nhà sản xuất tấm pin mặt trời lớn nhất thế giới.

JinkoSolar Holding là nhà sản xuất tấm pin mặt trời lớn nhất thế giới, vận chuyển  vô vàn các mô đun có công suất 11.4 GW vào năm 2018. Có trụ sở tại thành phố Thượng Hải, ban đầu công ty là một nhà sản xuất đĩa bán dẫn vào năm 2006 và chính thức gia nhập sàn chứng khoán New York Stock Exchange vào năm 2010.

JinkoSolar phân phối và kinh doanh các sản phẩm tấm pin mặt trời tới các công ty tổ chức điện lực và các khách hàng hộ dân cư và thương mại tại nhiều nước như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức, Anh, Chile, Nam Phi, Ấn Độ, Mexico, Brazil, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Bỉ cùng nhiều quốc gia trong khu vực.

JinkoSolar đã xây dựng một chuỗi giá trị sản phẩm năng lượng mặt trời theo phương thức hội nhập theo chiều dọc (vertical integration), với năng suất tích hợp hằng năm là 9 GW đối với vật liệu thỏi và đĩa bán dẫn silicon, 5 GW với các pin mặt trời và 9 GW với các mô đun mặt trời tính đến năm 2018.

 

Hiện JinkoSolar có hơn 13,500 nhân viên khắp 6 cơ sở sản xuất trên toàn cầu, với 15 các công ty con có trụ sở tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức…

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ