[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.151] - Kweichow Moutai (Trung Quốc): Nhà chưng cất rượu lớn nhất thế giới

11-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Kweichow Moutai, Trung Quốc là nhà chưng cất rượu lớn nhất thế giới.

Kweichow Moutai là một doanh nghiệp vừa giao dịch đại chúng vừa thuộc sở hữu nhà nước tại Trung Quốc, chuyên sản xuất và buôn bán Maotai baijiu (Rượu Mao Đài).

Ngoài ra, Kweichow Moutai cũng tham gia sản xuất và kinh doanh nước uống, thức ăn và sản phẩm đóng gói, bên cạnh việc phát triển công nghệ chống hàng giả, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ thông tin có liên quan.

Kweichow Moutai là một công ty con của tập đoàn Kweichow Moutai Group. Kweichow Moutai hiện là nhà chưng cất rượu lớn nhất thế giới và được công nhận là công ty rượu giá trị nhất thế giới, vượt qua công ty Diageo vào tháng 4/2017.

Thương hiệu Moutai’s baijiu được nhiều người đánh giá cao bởi sự hòa lẫn của nhiều hương vị khác nhau cùng nguyên chất giúp chống các triệu chứng thường thấy khi say xỉn như nôn nao, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt…

Nhưng bí quyết trong quá trình sản xuất rượu của Kweichow Moutai cũng là một điểm giúp cho Moutai’s baijiu có hương vị đặc trưng. Bã rượu và nước được dùng để làm rượu phải bắt buộc lấy từ thị trấn Maotai và bia phải được chôn cất trong bình ít nhất 4 năm trước khi đem đi bán.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ