[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.180] - Daikin (Nhật Bản): Nhà sản xuất các sản phẩm và hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí lớn nhất thế giới

11-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Daikin, Nhật Bản là nhà sản xuất các sản phẩm và hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí lớn nhất thế giới. Daikin được thành lập vào năm 1924 với tên Osaka Kinzoku Kogyosho bởi Akira Yamada.

Daikin là một công ty sản xuất máy lạnh đa quốc gia Nhật Bản có trụ sở tại thành phố Osaka. Daikin có các cơ sở sản xuất tại Nhật Bản, Trung Quốc, Úc, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Đông Nam Á, Châu Âu, Trung Đông, Mỹ Latinh và cả châu Phi.

Daikin được thành lập vào năm 1924 với tên Osaka Kinzoku Kogyosho bởi Akira Yamada.

Daikin là nhà phát minh các hệ thống lưu lượng môi chất lạnh (variable refrigerant volume) và nhà cải tiến trong thị trường hệ thống phân luồng điều hòa, bao gồm máy lạnh phân dàn đầu tiên (first split) và multi-split. 

Daikin là nhà sản xuất các sản phẩm và hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí lớn nhất thế giới. Daikin chuyên sản xuất thiết bị máy điều hòa thông dụng trong nhà, bao gồm hệ thống điều hòa khí và chất làm lạnh.

Daikin cung cấp các sản phẩm HVAC (heating, ventilation, air conditioning) như các máy điều hòa phân luồng, các hệ thống bơm, sưởi ấm, thanh lọc không khí cho tới các hệ thống tủ lạnh nhiệt độ thấp/trung và thông gió. Hiện Daikin có hơn 100 các đơn vị sản xuất khắp thế giới và có cơ sở kinh doanh hơn 150 quốc gia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ