[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.194] - McLeod Russel (Ấn Độ): Công ty trồng chè lớn nhất thế giới

04-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) McLeod Russel, Ấn Độ là công ty trồng chè lớn nhất thế giới. McLeod Russel hiện thuộc một phần của tập đoàn Williamson Magor. Công ty hiện có 48 các cơ sở chè ở thung lũng Brahmaputra của bang Assam và 5 cơ sở ở vùng Dooars thuộc phía Tây Bengal, 3 nhà máy ở Việt Nam, thêm 6 cơ sở ở Uganda và vùng Gisovu thuộc Rwanda.

McLeod Russel India là một công ty chuyên về chè của Ấn Độ, đây hiện là công ty trồng chè lớn nhất thế giới.

McLeod Russel hiện thuộc một phần của tập đoàn Williamson Magor. Công ty hiện có 48 các cơ sở chè ở thung lũng Brahmaputra của bang Assam và 5 cơ sở ở vùng Dooars thuộc phía Tây Bengal, 3 nhà máy ở Việt Nam, thêm 6 cơ sở ở Uganda và vùng Gisovu thuộc Rwanda.

Được biết công ty sản xuất hơn 100 triệu kg trà đen chất lượng cao mỗi năm.

Công ty được thành lập vào năm 1869 bởi hai người Anh sinh sống ở bang Calcutta – Captain J.H. Williamson và Richard Boycott Magor dưới danh nghĩa là một công ty đối tác tên Williamson Magor & Company. Mục tiêu chính của công ty là nhằm phục vụ cho các yêu cầu của đế quốc Anh từ các cơ sở trà ở bang Assam.

Để trở thành công ty trồng chè lớn nhất thế giới như hiện nay, McLeod Russel đã tiến hành thu mua nhiều công ty chè khác như Williamson Tea Assam, Doom Dooma Tea Company, Moran Tea Company, Phu Ben Tea Company, Rwenzori Tea Invest và Pfunda Tea Company.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ