[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.202] - BOE Technology (Trung Quốc): Nhà sản xuất màn hình phẳng LCD lớn nhất thế giới

14-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) BOE Technology, Trung Quốc là nhà sản xuất màn hình phẳng LCD lớn nhất thế giới với 54,3 triệu tấm nền TV và 37,3 triệu tấm màn hình được xuất xưởng.

BOE Technology Group Co., Ltd., hay Jingdongfang, là một nhà sản xuất linh kiện điện tử của Trung Quốc được thành lập vào năm 1993. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty là các thiết bị giao diện, hệ thống thiết bị vi tính thông minh IoT, tích hợp kỹ thuật và y học thông minh. BOE hiện là một trong những nhà sản xuất LCD, OLED và màn hình dẻo lớn nhất thế giới.

BOE có các cơ sở sản xuất đặt tại thành phố Bắc Kinh, Hợp Phì, Thành Đô, Trùng Khánh, Phúc Châu, Miên Dương, Vũ Hán, Côn Minh, Tô Châu, Ordos và Gu’an. Ngoài ra, BOE cũng có các trung tâm tiếp thị và nghiên cứu phát triển trên toàn cầu tại 19 quốc gia.

 

Theo Sigmaintell Consulting, BOE gần đây (kể từ năm 2018) đã vượt qua LG Display để trở thành nhà sản xuất màn hình và TV LCD lớn nhất thế giới với 54,3 triệu tấm nền TV và 37,3 triệu tấm màn hình được xuất xưởng.

Ngoài ra, BOE cũng có thị phần cao thứ hai trên thị trường tấm nền OLED trên điện thoại thông minh với 5,9%, chỉ sau Samsung Displays. BOE cũng vượt qua LG Display để trở thành nhà sản xuất màn hình phẳng lớn nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ