[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.208] - Aisin Seiki (Nhật Bản): Công ty phát triển hệ thống định vị giọng nói đầu tiên trên thế giới

23-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Aisin Seiki, Nhật Bản là công ty phát triển hệ thống định vị giọng nói đầu tiên trên thế giới vào năm 1992.

Aisin Seiki Co., Ltd., còn được gọi là Aisin, là một tập đoàn của Nhật Bản chuyên phát triển và sản xuất các linh kiện và hệ thống cho ngành công nghiệp ô tô. Aisin là công ty nằm trong danh sách Fortune Global 500, xếp thứ 329 trên bảng xếp hạng năm 2018.

Aisin do tập đoàn Toyota sở hữu 51%. Công ty có trụ sở tại Anjō, gần Nagoya, Nhật Bản. 

Aisin Seiki được thành lập vào năm 1949, chuyên cung cấp động cơ, hệ thống truyền động, thân xe, khung gầm, hậu mãi cùng các bộ phận ô tô chính khác cho nhiều OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) lớn.

Ngoài việc tham gia vào thị trường ô tô, Aisin cũng cung cấp các sản phẩm đời sống và tiện nghi (ví dụ như đồ nội thất và máy khâu), hệ thống năng lượng, sản phẩm phúc lợi và các sản phẩm / dịch vụ khác.

Aisin AW là một nhà sản xuất công nghệ ô tô lớn, đặc biệt công ty nổi tiếng khi đã phát triển hộp số Prius và hệ thống định vị nói đầu tiên trên thế giới. Aisin Seiki đã phát hành hệ thống định vị bằng giọng nói đầu tiên trên thế giới có chức năng hướng dẫn âm thanh vào năm 1992.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ