[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.209] - Ant Financial (Trung Quốc): Công ty công nghệ tài chính lớn nhất thế giới

24-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ant Financial điều hành Alipay, nền tảng thanh toán trực tuyến và di động lớn nhất thế giới cũng như Yu’e Bao, quỹ thị trường tiền tệ lớn nhất thế giới.

Ant Financial Services Group, trước đây được gọi là Alipay, là một công ty liên kết của Tập đoàn Alibaba thuộc Trung Quốc. Ant Financial là công ty công nghệ tài chính (FinTech) có giá trị cao nhất thế giới và là công ty kỳ lân (mới thành lập) có giá trị nhất với mức định giá 150 tỷ đô la Mỹ.

Alipay được đổi tên thành Ant Financial Services vào ngày 23 tháng 10 năm 2014. Năm 2015, Ant Financial đã huy động được 4,5 tỷ đô la trong vòng tài trợ (funding roung) với các nhà đầu tư bao gồm China Investment Corp (CIC), CCB Trust, China Life, China Post Group, China Development Bank Capital và nhóm vốn Primavera.

Ant Financial điều hành Alipay, nền tảng thanh toán trực tuyến và di động lớn nhất thế giới cũng như Yu’e Bao, quỹ thị trường tiền tệ lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Ant Financial cũng vận hành Sesame Credit, một hệ thống xếp hạng tín dụng của bên thứ ba.

Đặc biệt kể từ tháng 9 năm 2017, Ant Financial đã công bố công nghệ thanh toán nhận dạng khuôn mặt của mình thông qua các dịch vụ Alipay.

Vào tháng 3 năm 2019, The Wall Street Journal đã báo cáo rằng quỹ thị trường tiền tệ Tianhong Yu'e Bao của Ant là quỹ lớn nhất thế giới, với hơn 588 triệu người dùng mạng thanh toán di động Alipay của Ant, chiếm hơn một phần ba dân số Trung Quốc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ