[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.213] - ATP Flight School (Mỹ): Công ty sở hữu và vận hành đội máy bay đa động cơ chuyên dùng đào tạo lớn nhất thế giới

27-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) ATP Flight School, Mỹ là công ty sở hữu và vận hành đội máy bay đa động cơ chuyên dùng đào tạo lớn nhất thế giới.

ATP Flight School, có trụ sở chính tại thành phố Jacksonville, bang Florida. Đây là công ty đào tạo bay lớn nhất tại Hoa Kỳ. Công ty tư nhân này được thành lập vào năm 1984 tại thành phố Atlanta, bang GA bởi ban quản lý hiện tại của công ty - là một nhóm nhỏ các phi công hàng không.

Mục tiêu ban đầu của ATP là cung cấp các khóa huấn luyện bay cho các phi công quân sự Hoa Kỳ muốn thi Chứng chỉ Phi công Vận tải Hàng không (Airline Transport Pilot Certificates) để chuyển đổi sang hoạt động hàng không thương mại.
 

Cho đến nay, ATP Flight School vẫn tiếp tục tập trung vào đào tạo các chuyến bay chuyên nghiệp, sau đó ATP đã mở rộng các khóa học của mình để bao gồm các chương trình đào tạo ab-Initio cho sinh viên trong nước đang muốn xây dựng sự nghiệp trong ngành hàng không thương mại.

Ngày nay, ATP là nhà cung cấp hàng đầu về phi công được đào tạo chuyên nghiệp cho các hãng hàng không trong khu vực của quốc gia.

ATP Flight School nổi tiếng có đội máy bay đa động cơ chuyên dụng đào tạo lớn nhất trên thế giới, chủ yếu là các máy bay Piper Seminoles do Piper Airplane sản xuất, ngoại trừ một chiếc máy bay hiệu Cessna CE-525 CitationJet.

Tuy nhiên, chỉ riêng các máy bay kết hợp giữa loại máy bay Piper Archers và Cessna CE-172 Skyhawks là đội bay đào tạo một động cơ, nhưng phần lớn đều là máy bay hai động cơ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ