[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.214] - Fujitsu (Nhật Bản): Công ty giới thiệu màn hình plasma 21 inch đầy đủ màu đầu tiên trên thế giới

29-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Vào năm 1992, Fujitsu giới thiệu màn hình plasma 21 inch đầy đủ màu sắc đầu tiên trên thế giới. Đây là một sản phẩm lai, dựa trên màn hình plasma được sản xuất tại Đại học Illinois ở Urbana-Champaign và NHK STRL, với độ sáng vượt trội.

Fujitsu là một công ty dịch vụ và thiết bị công nghệ thông tin đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. Vào năm 2018, đây là nhà cung cấp dịch vụ CNTT lớn thứ tư thế giới tính theo doanh thu dịch vụ IT toàn cầu (chỉ sau IBM, Accenture và AWS). Fortune vinh danh Fujitsu là một trong những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới, đồng thời cũng là công ty đạt danh hiệu Global 500.

Fujitsu chủ yếu sản xuất các sản phẩm máy tính, nhưng công ty và các công ty con cũng cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực máy tính cá nhân, máy tính doanh nghiệp, bao gồm x86, SPARC và các sản phẩm máy chủ tương thích với máy tính lớn, cũng như các sản phẩm lưu trữ, viễn thông, vi điện tử tiên tiến và máy lạnh.

Vào năm 1992, Fujitsu giới thiệu màn hình plasma 21 inch đầy đủ màu sắc đầu tiên trên thế giới. Đây là một sản phẩm lai, dựa trên màn hình plasma được sản xuất tại Đại học Illinois ở Urbana-Champaign và NHK STRL, với độ sáng vượt trội.

Fujitsu có khoảng 140.000 nhân viên, với các sản phẩm và dịch vụ có mặt trên 100 quốc gia. Fujitsu được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và là một bộ phận cấu thành của chỉ số Nikkei 225 và TOPIX.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ