[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.219] - Singapore National Stadium (Singapore): Sân vận động có cấu trúc mái vòm có thể thu vào lớn nhất thế giới

10-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Singapore National Stadium, Singapore là sân vận động có cấu trúc mái vòm có thể thu vào lớn nhất thế giới. Tùy thuộc vào cấu hình của sân, sân vận động có sức chứa tối đa 55.000 đối với bộ môn bóng đá và bóng bầu dục, 52.000 cho môn cricket và 50.000 cho các sự kiện / buổi hòa nhạc điền kinh.

The Singapore National Stadium (Sân vận động Quốc gia Singapore hay Sân vận động Quốc gia) là một sân vận động đa năng ở khu dân cư Kallang, Singapore. Sân vận động được hoàn thành vào cuối năm 2013 và chính thức khai trương vào ngày 30 tháng 6 năm 2014, trên địa điểm của sân vận động quốc gia cũ đã đóng cửa vào năm 2007 và bị phá bỏ vào năm 2010.

Là trung tâm của khu phức hợp Singapore Sports Hub lớn hơn, sân vận động tổ chức các trận đấu bóng đá lớn của hiệp hội, bao gồm các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển quốc gia Singapore.

Sân vận động có cấu trúc mái vòm có thể thu vào lớn nhất thế giới và chỗ ngồi có thể thay đổi được nằm ở tầng thấp nhất dành cho khán giả để biến Singapore National Stadium thành sân vận động duy nhất trên thế giới được thiết kế riêng để tổ chức các sự kiện thể thao khác nhau vào bất kỳ thời điểm nào.

Tùy thuộc vào cấu hình của sân, sân vận động có sức chứa tối đa 55.000 đối với bộ môn bóng đá và bóng bầu dục, 52.000 cho môn cricket và 50.000 cho các sự kiện / buổi hòa nhạc điền kinh. Đây là sân vận động lớn nhất Singapore tính theo sức chứa chỗ ngồi. Mái nhà được làm bằng kim loại cách nhiệt để tránh ánh sáng mặt trời.

Ngoài các trận đấu trên sân nhà của Singapore, sân vận động còn tổ chức các sự kiện thể thao và văn hóa khác, bao gồm International Champions Cup và Singapore Sevens. Cho đến nay, sân vận động đã tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2015, các Câu lạc bộ World Club 10s 2014, Giải Brasil Toàn cầu 2014 và 2019, và lễ diễu hành ngày quốc khánh Singapore 2016 (NDP).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ